Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 31.12.2021
Dịp cuối năm, không khí Tết đã về khắp mọi nẻo đường, ngõ, xóm trên quê hương Gò Quao. Ai ai cũng tất bật, hối hả chuẩn bị cho gia đình một cách tươm tất để đón chào năm mới. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều gia đình do hoàn cảnh khó khăn, Tết là một cái gì đó xa xỉ.

Những ngày này, trên địa bàn huyện Gò Quao diễn ra nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm chăm lo và mang lại một cái Tết đầm ấm, sung túc cho người nghèo…Và sự chung tay của cộng đồng, các cấp chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, sự kết nối của nhà hảo tâm trong hoạt động thiện nguyện đã mang đến cái Tết ấm áp hơn cho họ.

Khác với những cái tết đã qua, năm nay gia đình ông Nguyễn Minh Trường, đối tượng hộ nghèo Ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, đã được đón tết trong ngôi nhà được xây mới với nguồn hỗ trợ kinh phí Quỹ “Vì người nghèo”. Sau mấy chục năm vất vả, giờ đây gia đình ông thỏa ước nguyện được sống trong căn nhà rộng rãi, khang trang. Với ông, sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc là động lực giúp cả nhà vượt qua cảnh túng thiếu, khó khăn. 

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Đoan, Phó Chủ tịch Thường trực, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Quao “Trong tháng 01/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Quao sẽ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng khó khăn trong dịp Tết, nhất là các gia đình bị ảnh hưởng Covid-19. Cụ thể, hàng năm đơn vị đã tiếp nhận, trao, tặng  trên 5.000 suất quà do tỉnh hỗ trợ; 2.000 suất quà huyện vận động; vận động nguồn kinh phí trong xã hội tặng trên 1.000 suất quà. Tổng trị giá trên 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng, trẻ em mồ côi...

 

 

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thủy Liễu

 

Công tác trợ giúp nhân ái cho các đối tượng chính sách, người nghèo được đặc biệt chú trọng. Trong những tuần giáp Tết, nhiều đoàn lãnh đạo huyện Gò Quao đã tổ chức đi thăm hỏi, ân cần động viên và trao quà, không quên gửi lời chúc tết vui tươi, may mắn, hạnh phúc đến các đối tượng. Đây là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho nhân dân. 

Cùng với đó, các đơn vị, các nhà hảo tâm cũng tổ chức thành các đoàn đi thăm và tặng hàng nghìn suất quà động viên các hộ gia đình khó khăn vui xuân đón tết. Số quà tết chuyển đến tay hộ nghèo bao hàm ý nghĩa chia sẻ, cùng nhóm lên ngọn lửa ấm cúng cho mỗi gia đình trong những ngày tết.

Những món quà đến tận tay các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng diện bảo trợ xã hội ngoài giá trị về vật chất còn chứa đựng giá trị tinh thần to lớn của cộng đồng xã hội và các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể. Giúp mọi người “ấm lòng” hơn trong cái giá lạnh của thời tiết khi “chuyển mình” sang xuân.

Văn Bình
Số lần đọc: 297

Tin liên quan