Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 08.07.2021
Trong 02 ngày 07 và 08/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Thường trực HĐND-UBND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND cấp tỉnh và huyện tại 04 xã trên địa bàn huyện: xã Vân Khánh, Vân Khánh Tây, Tân Thạnh và Đông Thạnh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Lâm Phước Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Minh; bà Đinh Thị Hồng Thắm, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Tống Văn Kiếm, Phó chánh Văn phòng, phụ trách điều hành văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Kiên Giang và các tổ đại biểu HĐND huyện tham gia TXCT tại đơn vị ứng cử của 04 xã. Cùng dự có lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã và có đông đảo cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri (TXCT), cử tri được nghe các Tổ đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo kết quả trước kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2021, HĐND huyện khóa VII, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện. Sau mỗi buổi tiếp xúc cử tri được nghe báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của các ngành, các cấp xoay quanh về các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Tình hình chung đã giải quyết cơ bản một số vấn đề, bộ mặt nông thôn được nâng lên, chế độ chính sách đối với người có công, người cao tuổi, người nghèo được thực hiện tốt…

 

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Vân Khánh

 

Tại các buổi TXCT, cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị liên quan trên các lĩnh vực: về kinh tế, về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, về văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền, cụ thể: kiến nghị ngành chức năng cần tăng cường quản lý các doanh nghiệp, cơ sở thu mua tôm-cua đảm bảo giá tránh tình trạng thu, mua ép giá nông dân sản xuất; kiến nghị sớm kéo điện tuyến đê cấp 2 và một số vùng lõm để phục vụ trong sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; kiến nghị tiếp tục đầu tư làm cầu, lộ giao thông nông thôn; Đề nghị hạ độ tuổi người cao tuổi xuống từ 80 xuống 75 tuổi và nâng mức trợ cấp hưởng hàng tháng cho người cao tuổi.…

Các ý kiến của cử tri đặt ra tại buổi TXCT, thuộc thẩm quyền giải trình đã được lãnh đạo xã, huyện giải trình làm rõ những vấn đề. Ông Lâm Phước Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Minh; bà Đinh Thị Hồng Thắm, Tỉnh ủy viên, ủy viên BCH Đảng bộ Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu và giải trình, ghi nhận ý kiến, kiến nghị về các vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được tổng hợp đầy đủ kiến nghị tới các ngành, cơ quan chức năng liên quan trả lời, làm rõ. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền với trách nhiệm của mình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Trân
Số lần đọc: 164

Tin liên quan