Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 06.05.2022
Sáng ngày 06/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa ông Nguyễn Văn Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng ông Cao Quốc Điện, Chủ tịch UBND huyện với hơn 60 bà con nhân dân, đoàn viên, hội viên của xã Ngọc Thuận.

Nhằm lắng nghe, tiếp nhận, đối thoại và giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị bức xúc của nhân dân, đoàn viên, hội viên về kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quyền lợi đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng, đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tại buổi đối thoại, bà con nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Thuận đã tham gia phát biểu ý kiến sôi nổi, có 16 ý kiến, kiến nghị đối với các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các phòng, ban, ngành huyện, tập trung vào các vấn đề như: Nhà nước sớm đầu tư các tuyến lộ giao thông nông thôn, nước sạch, kéo điện vùng lõm, xây dựng cống đập, giá cả vật tư, nhu yếu phẩm tăng người dân sản xuất không lợi nhuận, các chính sách khen thuởng cho người có công, việc thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế,…

 

Quang cảnh buổi gặp gỡ, đối thoại với nhân dân

 

Sau khi nhận được những ý kiến, những thắc mắc của nhân dân xã Ngọc Thuận, lãnh đạo UBND huyện, các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo xã đã tiếp thu và giải đáp cụ thể, rõ ràng và nhận được sự đồng thuận cao từ phía nhân dân. Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Hiền mong rằng trong thời gian tới bà con nhân dân tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới do huyện, xã phát động; tham gia tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Những vấn đề gì còn bức xúc, chưa rõ thì trực tiếp gặp lãnh đạo xã, huyện để trao đổi, giải quyết. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các ngành cấp huyện, lãnh đạo xã tăng cường đi cơ sở, sâu sát hơn với nhân dân gặp gỡ trực tiếp và giải quyết kịp thời, cụ thể hơn những đề xuất, kiến nghị của nhân dân. Không quan liêu, thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

 

    

Ông Lê Văn Tư, Tổ 4, ấp Vinh Thuận và ông Huỳnh Trung Giang, ấp Ngọc Vinh phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại

 

Nhân buổi gặp gỡ, đối thoại, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động Siêu thị Co.op Mart Kiên Giang hỗ trợ 10 suất quà gồm: gạo, bánh, nhu yếu phẩm,… trao tặng cho 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Thuận.

Mỹ Ngọc
Số lần đọc: 194

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137