Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 24.02.2022
Những năm gần đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Quao luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên tinh thần lá lành đùm lá rách. Đặc biệt trong năm 2021, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhiều hộ dân trong huyện được tiếp nhận những phần quà ấm áp nghĩa tình từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã vận động trao tặng đã giải quyết một phần khó khăn, yên tâm hơn trong cuộc sống.

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Quao cùng các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền rà soát, nắm chắc tình hình nhân dân và phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm huy động thêm nguồn lực xã hội, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Theo đó, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài huyện chung tay, góp sức ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hơn  20 tấn gạo, các nhu yếu phẩm, rau, củ, quả, thuốc, vật tư y tế,... hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong các khu dân cư bị phong toả, hộ dân cách ly tại nhà. Đồng thời tổ chức nấu ăn cho người dân ở các khu cách ly tập trung tại huyện và lực lượng y, bác sỹ, công an, tình nguyện viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch, mỗi ngày trên 1.000 suất; ngoài ra, hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, hộ bán vé số bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tổng trị giá 14 tỷ 992 triệu 450 ngàn đồng. Ban cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động hỗ trợ từ nguồn Ban cứu trợ Mặt trận tỉnh Kiên Giang, kịp thời hỗ trợ thiên tai, hỏa hoạn cho 12 hộ (sập nhà, tóc mái, hỏa hoạn), với số tiền 36.000.000đ; Thực hiện theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng chính phủ, toàn huyện có 12.626 đối tượng, với số tiền 18 tỷ 453 triệu đồng.

 

Các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ của cán bộ Mặt trận và các nhóm tình nguyện thời gian qua

 

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo khó khăn về nhà ở; đã vận động xây mới 72 căn Nhà đại đoàn kết; xây dựng mới 9 cây cầu nông thôn, khoan 16 giếng nước, tặng quà, giúp đỡ học sinh nghèo đến trường..., tổng trị giá trên 25 tỷ đồng.

Gặp chúng tôi, ông Nguyễn Minh Trường, hộ nghèo Ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, không giấu được niềm vui vì năm nay gia đình ông có được ngôi nhà Đại Đoàn kết khá khang trang. Đây cũng là động lực giúp gia đình ông Trường vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những phần quà, tuy giá trị vật chất không lớn, song chứa đựng nhiều tình cảm của các đơn vị, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho những người bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, những hộ nghèo khó khăn về nhà ở có thêm niềm tin và động lực để vượt qua khó khăn, thoát nghèo, đoàn kết cùng chính quyền và nhân dân địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Văn Bình
Số lần đọc: 295

Tin liên quan