Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.07.2021
Chiều ngày 21/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình phối hợp cùng các tổ chức thành viên vận động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm các phần quà và tặng quà cho các hộ dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thành phố Rạch Giá đã thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Từ đó đã làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, sinh hoạt, tâm lý của người dân. Đặc biệt, đối với những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do mất việc làm trên địa bàn phường An Bình đã lên đến trên 200 hộ. Các này đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trước tình hình đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Ủy ban nhân dân các hội đoàn thể từ phường đến khu phố đã tích cực vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn ủng hộ các phần quà như gạo, mì gói, nhu yếu phẩm... Đặc biệt là tiếp nhận những phần quà từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Rạch Giá, kịp thời phát tặng đến tận nhà cho người dân với những phần quà thiết thực, góp phần chia sẻ những khó khăn để người dân an tâm, có động lực vượt qua mùa dịch.

 

Các phần quà được Mặt trận phường An Bình trao tới tay những hộ nghèo

 

Qua đợt vận động, kết quả đã được 265 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, bột ngọt... trị giá mỗi phần 300.000đ/phần; 2,2 tấn gạo và 100 thùng mì; với tổng trị giá trên 95.500.000đ. Những phần quà nhỏ, giúp đỡ kịp thời trong lúc khó khăn đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về nét đẹp tương thân, tương ái, trợ giúp nhau. Đây cũng là những nghĩa tình không thể đong đếm mà mọi người dành cho nhau trong mùa dịch bệnh Covid-19 tại phường An Bình.

Trọn Vẹn
Số lần đọc: 405

Tin liên quan