Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 19.09.2022
Trong 02 ngày 11 và 17/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Bảo phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Khuyến học phường tổ chức 02 buổi họp mặt động viên tinh thần và hỗ trợ các em học sinh thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo phường đến trường năm học 2022-2023.

Tham dự buổi họp mặt có bà Đoàn Thị Kim Đỗ, Chủ tịch hội Khuyến học thành phố; bà Huỳnh Thị Ngọc Du, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; đại diện Mặt trận Tổ quốc phường có ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch và ông Ngô Quốc Kiệt, Phó Chủ tịch; bà Huỳnh Yến Trinh, Bí thư Đoàn Thanh niên; bà Nguyễn Thị Minh Đạo, Chủ tịch hội Khuyến học phường; lãnh đạo 05 khu phố cùng 16 em học sinh và phụ huynh hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Vĩnh Bảo.

Tại buổi họp mặt, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã phát biểu động viên tinh thần vươn lên học tập và trao học bổng cho các em học sinh. Theo đó, mỗi em học sinh được hỗ trợ 01 phần học bổng bằng tiền, 01 cặp học sinh, 10 quyển tập và 20 khẩu trang, trong đó: các em học sinh cấp I nhận phần học bổng là 900.000 đồng, cấp II là 1.100.000 đồng và cấp III là 1.300.000 đồng. Tổng kinh phí học bổng là 17.200.000 đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” phường Vĩnh Bảo, các phần quà còn lại được Mặt trận Tổ quốc và Đoàn Thanh niên phường vận động xã hội hóa. Tất cả các em học sinh trên đều thuộc Câu lạc bộ “Ươm mầm ước mơ” của hội Khuyến học phường thành lập.

 

Các em học sinh cấp 1 tiếp nhận học bổng và phần quà

 

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tiếp tục đồng hành phối hợp cùng các đoàn thể phường tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, nhất là các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được đến trường, phấn đấu không để bất cứ em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo không được đi học vì lý do kinh tế gia đình, vừa tạo điều kiện để các hộ nghèo, cận nghèo có động lực vươn lên thoát nghèo, vừa góp phần nâng lên vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tham gia các hoạt động từ thiện - nhân đạo ở địa phương.

Thanh Sơn
Số lần đọc: 51

Tin liên quan