Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 16.08.2022
Chiều ngày 15/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Bảo phối hợp với Ban Từ thiện Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang và Ban Trụ trì tịnh xá Ngọc Hải tổ chức buổi phát quà cho 400 người nghèo, người khuyết tật và hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tham dự buổi phát quà tại tịnh xá Ngọc Hải, đại diện tôn giáo có Đại đức Thích Tuệ Giải, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang; Sư cô Thích nữ Thành Liên, Phó ban Trụ trì tịnh xá Ngọc Hải; đại diện Mặt trận Tổ quốc phường có ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch và ông Ngô Quốc Kiệt, Phó Chủ tịch; đại diện Hội Chữ thập đỏ phường có bà Huỳnh Yến Trinh và đại diện nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

 

Bà con xếp hàng nhận quà tại tịnh xá

 

Qua khảo sát, nắm thông tin, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã lập danh sách và phối hợp các khu phố để phát phiếu quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người bị khuyết tật (người mù, người ngồi xe lăn và người bị nhiễm chất độc da cam,...) và những hộ có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú tại địa phương. Được sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ dân phố, buổi phát quà tại Tịnh xá đã diễn ra trong không khí trang trọng, an ninh trật tự, phiếu quà được in theo mốc thời gian cách nhau 30 phút để tránh tụ tập đông người. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 01 thùng mì gói có giá trị là 250.000 đồng, tổng số 400 phần quà được phát ra với tổng trị giá là 100.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tiếp tục đồng hành phối hợp cùng các cơ sở tôn giáo, các mạnh thường quân tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, góp phần nâng lên vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tham gia các hoạt động từ thiện - nhân đạo ở địa phương.

 

Thanh Sơn
Số lần đọc: 23

Tin liên quan