Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 14.07.2020
Chiều ngày 13/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác và các cuộc vận động của Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020.

Dự Hội nghị có ông Trần Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Rạch Giá; bà Võ Thị Minh Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Lại Tú Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường; bà Trần Thị Cả, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XII, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng Ban lãnh đạo, Trưởng Ban công tác Mặt trận 05 khu phố.

Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên nỗ lực triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Công tác tuyên truyền được đổi mới bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, vận động nhân dân đoàn kết, hăng say lao động sản xuất phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tổ chức triển khai các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Phối hợp UBND và các ban, ngành đoàn thể tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer và mừng Đại lễ phật Đảng.

 

Ông Trần Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Rạch Giá phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường đã huy động được 80.000.000đ/120.000.000đ đạt 66,7% chỉ tiêu trên giao. Tiến hành bàn giao 01 căn nhà Đại đoàn kết (Khu phố 1) chào mừng Đại hội Đảng bộ phường.

Từ đầu năm đến nay, phối hợp với các ngành cấp trên và phường thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 315.500.000đ... Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, Cùng UBND và các ban ngành, đoàn thể phường vận động 765 suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 305.050.000đ; vận động trong mùa đại dịch Covid-19 được 1.310 suất, mỗi suất trị giá 175.000đ, với tổng số tiền 229.000.000đ. Ngoài ra các ngành đoàn thể vận động trong đoàn viên, hội viên và nhân dân ủng hộ và tham gia may 9.600 khẩu trang vải và 2.500 khẩu trang y tế. Phối hợp cùng UBND và Ban lãnh đạo khu phố rà soát, thống kê, lập danh sách người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhận hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 vủa Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Hiện nay đã lập danh sách hỗ trợ 22 người nghèo, 209 người cận nghèo, 540 người bảo trợ xã hội, 184 người có công với tổng số tiền hỗ trợ là 1.121.250.000 đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe ông Trần Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Rạch Giá phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới: các vị ủy viên Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban Công tác Mặt trận 05 khu phố cần tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bám sát vào những nội dung kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động để thực hiện tốt hơn chức năng, vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mình, nhất là việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng các tầng lớp nhân dân, hoạt động giám sát và phản biện xã hội; chất lượng hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Ông Trần Văn Thưởng cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban Công tác Mặt trận 05 khu phố tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết, đẩy mạnh công tác phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành chức năng, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, giữ vững khối đại đoàn kết góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội quốc phòng an ninh tại địa phương.

Hồng Vân
Số lần đọc: 262

Tin liên quan