Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.03.2022
Sáng ngày 15/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp tổ chức tiếp nhận 200 túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 và 200 túi thuốc đông y (thuốc xông Covid-19) do Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hội trao tặng với tổng trị giá 30 triệu đồng để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ bàn giao và tiếp nhận có ông Nguyễn Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các tổ chức đoàn thể cùng ông Nguyễn Văn Sơ, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hội.

Ông Nguyễn Văn Sơ, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hội chia sẻ, nhận thấy cứu người cấp bách là hành động thiết thực nên ông cùng Ban Trị sự đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước tự nguyện mua 200 túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà và 200 túi thuốc đông y để bàn giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp tiếp nhận với mục đích làm từ thiện, giúp đỡ cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là niềm hạnh phúc khi tâm niệm giúp đỡ người nghèo từ lâu nay của Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hội đã trở thành hiện thực. Việc làm nhân đạo này đón nhận rất nhiều tình cảm cao quý từ cộng đồng những người làm công tác từ thiện xã hội đối với Ban Trị sự.

 

Ông Nguyễn Minh Ngọc (bên phải) tiếp nhận các túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 và các túi thuốc đông y (thuốc xông Covid-19)

 

Đáp lại, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Minh Ngọc trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời đầy ý nghĩa của Ban Trị sự đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Hiệp, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và số người nhiễm trong cộng đồng đang tăng cao hàng ngày. Chương trình tặng túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà đối tượng thụ hưởng từ Chương trình là các thành viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mắc Covid-19 có giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, đồng thời cam kết sẽ kịp thời phân bổ đến đúng đối tượng, đúng mục đích, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Túi thuốc điều trị F0 cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mắc Covid-19 do Ban Trị sự tài trợ là loại thuốc như: Paracetamol 500mg; Vitamin C 500mg; Calcid-Hassan; Kẽm (ZinC 100mg); Ho Terpinzoat; Sổ mũi, Ngứa họng Cetirizin; Omeprazol 20mg đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng rộng rãi trong điều trị các ca mắc Covid-19 theo chỉ định của bác sỹ. Chương trình tặng thuốc hỗ trợ điều trị F0 cho người nghèo sẽ góp phần giúp các bệnh nhân nghèo tăng cơ hội tiếp cận, sử dụng loại thuốc này khi bị mắc Covid-19, giúp họ sớm khỏi bệnh dù đang điều trị tại gia đình.

Nhật Trường
Số lần đọc: 195

Tin liên quan