Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 21.02.2022
Sáng ngày 21/02/20222, Nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các cộng sự tổ chức Lễ trao tặng xe cứu thương phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho huyện Tân Hiệp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp tổ chức tiếp nhận.

Tham dự buổi lễ bàn giao và tiếp nhận có ông Đỗ Văn Cợp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức đoàn thể cùng Nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các cộng sự.

Đại diện Nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các cộng sự tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 01 xe cứu thương chuyên dụng IVECO do Nhóm quyên góp, tặng cho điểm cầu Kiên Giang do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận. Được biết, chiếc xe cứu thương hiệu IVECO có tổng trị giá 750.000.000 đồng; đây là chương trình đã được Nhóm triển khai trên 16 tỉnh, thành trong nước.

 

Bà Giang Kim Cúc (đứng giữa) tại Lễ trao tặng xe, ông Đỗ Văn Cợp (thứ nhất từ trái sang) tiếp nhận

 

Đại diện nhóm thiện nguyện bà Giang Kim Cúc chia sẻ, nhận thấy cứu người cấp bách là hành động thiết thực nên bà đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước tự nguyện mua xe và bàn giao cho tỉnh Kiên Giang do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp tiếp nhận với mục đích làm từ thiện, đó là niềm hạnh phúc khi tâm niệm giúp đỡ người nghèo từ lâu nay của nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các cộng sự đã trở thành hiện thực. Ngoài việc tặng xe, nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc còn hỗ trợ thêm phần kinh phí để bảo trì xe theo quy định. Việc làm nhân đạo này đón nhận rất nhiều tình cảm cao quý từ cộng đồng những người làm công tác từ thiện xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong huyện Tân Hiệp.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Đỗ Văn Cợp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời đầy ý nghĩa của nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các cộng sự đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Tân Hiệp nói riêng, đồng thời hứa sẽ làm việc với Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị, phòng ban liên quan trong bảo quản, khai thác, sử dụng, vận hành xe cứu thương đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng mục đích; sẽ hướng dẫn xây dựng quy chế quản lí, hoạt động của xe cứu thương, hướng dẫn tuyên truyền, vận động, xây dựng, phát triển Quỹ để hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nghèo trong thời gian tới, đồng thời có kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện, phối hợp Hội Chữ thập đỏ các tôn giáo, doanh nghiệp, mạnh thường quân thường xuyên vận động Quỹ để hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nghèo ngày càng thu hút nhiều người tham gia ủng hộ.

Ông Đỗ Văn Cợp nhấn mạnh, với sự chung tay của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, trong đó có Nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các cộng sự sẽ góp phần giúp tỉnh Kiên Giang nói chung, huyện Tân Hiệp nói riêng sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Nhật Trường
Số lần đọc: 546

Tin liên quan