Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 27.04.2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” và lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện U Minh Thượng triển khai quán triệt các lời kêu gọi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Ban công tác Mặt trận ấp. Tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền và các tổ thành viên Mặt trận từng cấp trong huyện đã triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng người dân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19 với nhiều phong trào thiết thực nhằm phát huy tính tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Mặt trận xã Thạnh Yên tặng khẩu trang cho chùa Xẻo Cạn để phòng, chống dịch Covid-19

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các nguồn xã hội hóa để mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tới người dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. Cùng với nhiều hoạt động thiết thực trong phong chống dịch, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã phát động phong trào vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị cũng như một số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong huyện với tổng số tiền ủng hộ tới thời điểm này là 14.500.000 đồng; 1.250kg gạo trị giá 16.250.000 đồng và 5 thùng mì tôm đã tổ chức trao tặng cho hộ nghèo và người già neo đơn, phát hơn 5.145 khẩu trang miễn phí, 1.500 tờ rơi khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 tới các hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Nhìn chung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn luôn được kiểm soát chặt chẽ, nhân dân ý thức cao trong phòng chống dịch bệnh và tuân thủ đúng theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Khiêm
Số lần đọc: 287

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137