Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 30.07.2020
Sáng ngày 30/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Người Cao tuổi xã Phú Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận và Hội Người Cao tuổi 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Thành Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành; đồng chí Tạ Thị Kiêm Sen Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Thị Cam, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể xã: Cựu chiến binh, Thanh niên, Nông dân, Mặt trận, Y tế, Giáo dục, Chữ thập đỏ, Công an, Quân sự. Cùng có mặt 27/31 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024 và 5/5 Bí thư chi bộ ấp tham dự.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực Đảng ủy xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Người Cao tuổi huyện Giang Thành, 6 tháng đầu năm 2020, Mặt trận và Hội Người Cao tuổi xã Phú Lợi đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của công tác Mặt trận và Hội Người Cao tuổi, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Mặt trận xã và các khu dân cư đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Đã bầu bổ sung Chủ tịch và 4 ủy viên MTTQ Việt Nam xã, Hội Người Cao tuổi tổ chức chúc thọ và mừng thọ và phát động phong trào “Tuổi cao - gương sáng”.

 

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường trực UB MTTQ Việt nam xã chỉ đạo Ban CTMT các khu dân cư tiếp tục duy trì và phát triển mới các mô hình tự quản ở khu dân cư như: mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp. Huy động quỹ vì người nghèo được 63,8/100 triệu, đạt 63,8% chỉ tiêu giao; chi hỗ trợ 30 triệu cất mới 2 căn nhà đại đoàn kết. Phối hợp vận động, tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết với 979 suất quà từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức, đơn vị nhà từ thiện gồm (mì tôm, gạo, nước mắm, bột ngọt, đường, sữa, bồn nhựa chứa nước…), đã hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khuyết tật, hộ khó khăn, tổng số tiền 354,8 triệu đồng. Hướng dẫn các Ban công tác mặt trận thực hiện đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”; kết quả bình xét có 1.005/1.108 hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 90,7%; ấp văn hóa đạt 5/5 ấp đạt 100%, đơn vị 5/5 đơn vị đạt 100%. Hội Người Cao tuổi phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí cho Hội viên Người Cao tuổi, thăm và tặng 57 suất quà với tổng số tiền là 17,1 triệu. Công tác phát triển hội viên cũng được quan tâm, kết quả phát triển 10 hội viên nâng tổng số 463 hội viên trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Thành Phúc, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam và hội Người Cao tuổi xã Phú Lợi. Qua đó, 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và hội Người Cao tuổi xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tình hình dịch bệnh covid-19 và các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Quan tâm chăm sóc Người Cao tuổi, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Khảo sát người cao tuổi để tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định. Chú trọng việc bình xét gia đình văn hóa; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động các Ban CTMT ở địa bàn dân cư.

Bên cạnh kết quả, thuận lợi đạt được cũng còn những khó khăn hạn chế đó là: Giá cả một số mặt hàng thiết yếu, nhất là giá vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp có giảm nhưng còn ở mức cao. Mặt khác, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 củng ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; Hoạt động của Ban công tác MT ấp chưa đều, từ đó công tác tham mưu cho chi bộ thực hiện nhiệm vụ còn những mặt hạn chế.

Đỗ Thị Thúy
Số lần đọc: 349

Tin liên quan