Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.09.2022
Sáng ngày 22/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Định An phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Quao tổ chức thăm và viếng chùa nhân dịp Lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2022 tại các chùa Sóc Ven Mới, Sóc Ven Cũ, Rạch Tìa, xã Định An, huyện Gò Quao.

Đến thăm viếng các chùa nhân dịp Lễ Sene Dolta có đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Gò Quao; đồng chí Trần Đình Đẩu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã. Đại diện tiếp đoàn gồm các vị Trụ trì và Ban quản trị chùa.

Theo phong tục cổ truyền hằng năm, cứ vào cuối tháng 8 âm lịch, đồng bào dân tộc Khmer đều tổ chức mừng Lễ Sene Dolta. Năm nay, Lễ diễn ra chính thức vào ngày 29, 30/8 và mùng 01/9 âm lịch năm Nhâm Dần (nhằm ngày 24, 25 và 26/09 năm 2022 dương lịch). Trong những ngày này, đồng bào dân tộc Khmer tổ chức tại gia đình, phum sóc và đến chùa. Sene Dolta là một trong những lễ truyền thống trong năm của đồng bào Khmer Nam bộ nói chung, đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang nói riêng, luôn mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc. Lễ Sene Dolta được biểu hiện dưới hình thức cúng là một lễ thức không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào với mục đích là để vừa bày tỏ lòng biết ơn, vừa cầu mong đạt được những điều tốt lành, phước đức của người đang sống đối với người đã chết.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ tặng quà cho các chùa

 

Tại nơi đến thăm đồng chí Nguyễn Văn Vũ, đại diện đoàn tặng mỗi chùa 01 phần quà và chúc các vị chư tăng và đồng bào Khmer đón lễ Sene Dolta đầm ấm, vui tươi, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời thông báo đến chư tăng và đồng bào Khmer tình hình kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm 2022. Đạt được kết quả đó, có sự đóng góp của chư tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn huyện. Đồng chí mong các vị chức sắc, chư tăng, đồng bào Khmer tiếp tục cùng Chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Đại diện đồng bào Khmer, trụ trì các chùa cám ơn sự quan tâm của Đảng và chính quyền huyện - xã. Đồng thời hứa sẽ vận động bà con phật tử chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật nhà nước. Tham gia xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện - xã ngày càng phồn vinh.

Duyên Em
Số lần đọc: 72

Tin liên quan