Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 24.05.2022
Ngày 23/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Định Hòa huyện Gò Quao tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân của 02 ấp Hòa Mỹ và Hòa Thiện xã Định Hòa.

Tham dự Hội nghị đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Nhật Trường, HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Phạm Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; Hồ Văn Thiện, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí công chức, trưởng các ngành, đoàn thể xã; các chức danh ấp và có hơn 45 bà con nhân dân trên địa bàn 02 ấp Hòa Thiện và Hòa Mỹ cùng tham dự.

 

Quang cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân 2 ấp

 

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Nhật Trường báo cáo tóm tắt kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022. Qua đó, được bà con nhân dân đồng tình, nhất trí cao các nội dung tại hội nghị đã nêu. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, dân chủ, cởi mở, xây dựng cùng phát triển, tại Hội nghị đã có 09 lượt ý kiến phát biểu. Các ý kiến, kiến nghị đối với cấp ủy, chính quyền tập trung vào những vấn đề có liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, sự quản lý, điều hành của nhà nước trong công tác tiếp công dân, xây dựng cơ bản trên địa bàn xã như các danh mục giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng tại các ấp, đề án xây dựng cơ bản; tình hình an ninh trật tự như nạn đua xe trái phép tại quốc lộ 61, thanh thiếu niên nẹt bô gây mất trật tự vào giờ giới nghiêm, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho những hộ dân đã mua nhiều năm nay của Công ty THHH MTV Nam Dương đến nay chưa có sổ; công tác chăm lo đời sống của nhân dân, sản xuất nông nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, công chức đối với nhân dân, công tác hướng dẫn cấp mã số định danh còn nhiều sai sót, chưa kịp thời... Với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp triển kinh tế - xã hội. Những vấn đề nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền, trao đổi tại hội nghị điều được lãnh đạo xã, lãnh đạo các cơ quan chức năng giải trình, làm rõ, trả lời cụ thể ngay buổi đối thoại. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhật Trường, Bí thư Đảng ủy xã Định Hòa hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của bà con nhân dân trong việc đề xuất những ý kiến, kiến nghị của mình góp phần xây dựng và phát triển xã nhà. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; thông qua đối thoại, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân được phát huy, cấp ủy và chính quyền kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc, bức xúc trong nhân dân, vừa nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực hiện hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đây thực sự là một việc làm rất thiết thực, sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền ngày càng trong sạch.

Quốc Sự
Số lần đọc: 118

Tin liên quan