Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 05.09.2020
Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lại Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Mai Ngọc Lâm cư ngụ tại Tổ 3, ấp Bãi Nhà B, xã Lại Sơn.

Đến dự buổi bàn giao nhà có ông Tiết Văn Tạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Dương Đình Bắc, Bí thư - Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ngành đoàn thể xã.

Gia đình bà Mai Ngọc Lâm thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân bà Lâm già yếu, bệnh tật, căn nhà bà đang ở đến mùa mưa gió thì không đảm bảo an toàn. Từ đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tham mưu cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền địa phương phối hợp các ngành vận động tiền để giúp bà xây mới lại căn nhà để ổn định cuộc sống. Đến nay đã hoàn thành căn nhà theo dự kiến.

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết cơ bản hoàn thành. Ngôi nhà mái tol, nền lót gạch, tổng trị giá 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ.

 

Ông Tiết Văn Tạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Hải trao Quyết định bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Mai Ngọc Lâm

 

Nhân dịp này Mặt trận huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Hội CCB xã cũng tặng thêm tiền và quà (Tivi, ăn-ten chảo, quạt gió…) hỗ trợ thêm cho bà Lâm đủ điều kiện sinh hoạt, vươn lên thoát nghèo trong năm 2020 đúng theo tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy.

Tiếp nhận căn nhà mới, bà Lâm xúc động chia sẻ, rất vui mừng khi được chính quyền quan tâm và hứa hẹn sẽ tích cực hơn trong cuộc sống, tu bổ và bảo quản ngôi nhà của mình thật tốt.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị đối với hộ nghèo, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Sơn
Số lần đọc: 325

Tin liên quan