Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 30.05.2022
Sáng ngày 29/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Thạnh phối hợp cùng UBND xã tổ chức buổi trao tặng 100 phần quà và kinh phí xây dựng 03 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ già cả neo đơn gặp khó khăn trên địa bàn xã.

Tham dự buổi tặng quà có các đồng chí: Thái Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Công Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đồng chí là trưởng các ngành, đoàn thể xã, Ban lãnh đạo các ấp và 100 hộ dân thuộc đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, người già cả neo đơn không nơi nương tựa của xã.

Phía đơn vị tài trợ có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Doanh nghiệp tư nhân ở phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cùng các thành viên trong gia đình đến tham dự và tặng quà.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện chương trình an sinh xã hội, chung tay chăm lo giúp đỡ người nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (thứ ba từ trái sang) trao quà cho hộ nghèo

 

Mỗi suất quà mà bà Nguyễn Thị Tuyết Mai đã gửi tặng đến các hộ gồm: 20 kg gạo, 01 thùng mì gói, 01 kg đường, 01 chai dầu ăn, 01 gói bột ngọt, 01 blốc sữa và 01 hộp bánh; trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng, tổng kinh phí là 50.000.000 đồng. Ngoài 100 suất quà kể trên, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng đã trao tặng số tiền 150.000.000 đồng để hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà đại đoàn kết cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn là 50.000.000 đồng.

Thay mặt cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, già cả neo đơn của xã, chị Dương Thị Trúc Ly, thường trú Tổ 9, ấp Bến Nhứt đã phát biểu: “Chúng tôi rất vui và cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, xin cảm ơn gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết Mai ở tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ tiền cất nhà và trao quà cho các hộ dân nghèo, cận nghèo, già cả neo đơn của chúng tôi hiện đang thật gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhất là hỗ trợ cất nhà cho chúng tôi, đó là món quà rất lớn và quý giá đối với chúng tôi, đã giúp cho chúng tôi thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống; Để đáp lại sự quan tâm đó, chúng tôi hứa sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo, tích cực cùng nhau tham gia thực hiện các phần việc hộ dân cần làm trong xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào của địa phương phát động”.

Công Thoảng
Số lần đọc: 44

Tin liên quan