Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 12.06.2022
Ngày 12/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nam Du phối hợp với Phòng tư pháp huyện Kiên Hải và Tư pháp xã Nam Du tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022.

Tham gia Hội nghị tuyên truyền có ông Trần Tiến Dũng, Trưởng Phòng Tư pháp huyện; ông Nguyễn Văn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; ông Phạm Văn Đấu, công chức Tư pháp xã Nam Du; các đồng chí lãnh đạo ban ngành đoàn thể xã và hơn 189 người dân trên địa bàn 03 ấp.

 

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân, để nhân dân hiểu biết thêm về các quy định mới của các luật. Ông Trần Tiến Dũng, Trưởng Phòng Tư pháp huyện đã phổ biến đến người dân biết thêm về Luật Giao thông; Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi năm 2020); Luật Tác hại của bia rượu; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ; hàng không dân dụng...

 

 

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ấp An Phú

 

Qua nghe các nội dung quy định của các luật, nhân dân hiểu rõ thêm về những vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống mà trước nay chưa biết và chưa nắm rõ, qua đó giúp cho nhân dân có kiến thức nhất định về các luật đã quy định. Tuy nhiên nhân dân còn yêu cầu trợ giúp pháp lý thêm 05 vụ việc như: việc tranh chấp ngư trường cơ quan nào xử lý; việc làm căn cước công dân; giấy khai sinh; việc tranh chấp đất đai….

Nhân dịp buổi tuyên truyền, ông Trần Tiến Dũng, Trưởng Phòng Tư pháp huyện cũng mong nhân dân hết sức quan tâm chấp hành các chính sách pháp luật của Nhà Nước; các quy định của địa phương, nhằm thực hiện tốt các phong trào mà địa phương pháp động giúp cho xã hạn chế người dân vi phạm pháp luật; nâng cao nhận thức cho nhân dân, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xảy ra ở địa phương góp phần cho xã đạt chỉ tiêu 19.2 về an ninh trật tự, phấn đấu xã đạt nông thôn mới trong thời gian tới.

Ngọc Giao
Số lần đọc: 168

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137