Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 05.07.2019
Ngày 4/7, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngọc Chúc tiến hành trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Tới, sinh năm 1958, ngụ tại tổ 4, ấp Ngọc Bình, xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Từ đầu năm đến nay, song song với các mặt công tác, Ủy Ban mặt trận xã Ngọc Chúc đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn, các hoạt động an sinh xã hội đã góp phần chăm lo, phục tốt hơn cho các hộ dân trong xã. Đến nay, Ban vận động quỹ người nghèo của xã đã tổ chức vận động gây Quỹ “Vì Người Nghèo” 199.175.000 đồng. Với số tiền này, Ủy ban Mặt trận xã tiến hành khảo sát, xét cất nhà cho hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tổng giá trị căn nhà bà Trần thị tới được nhận là 50 triệu đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 14 triệu đồng, số còn lại gia đình và thân nhân đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà, ông Lê Thanh Thơm, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Chúc cho biết: Tính đến nay, trên địa bàn xã đã triển khai cất được 7/9 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá mỗi căn từ 20 triệu đồng trở lên. Chúc mừng hộ gia đình có được căn nhà mới và dặn dò hộ chí thú làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Bà Võ Thị Ngọc Bích (đứng bên phải), CT.UBMTTQ VN xã Ngọc Chúc trao Quyết định tặng nhà cho bà Trần Thị Tới

Tiếp nhận căn nhà, bà Trần Thị Tới, xúc động nói: “Có được sự quan tâm, chăm lo về nhà ở của xã, ấp gia đình tôi biết ơn vô cùng. Thật sự chưa bao giờ nghĩ là mình có được căn nhà như hôm nay”.

Hiện tại Ủy ban Mặt trận xã tiếp tục vận động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt hơn cho công tác giảm nghèo và nhất là giải quyết các vấn đề khó khăn về nhà ở, góp phần giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới.

Nguyễn Hoa
Số lần đọc: 565

Tin liên quan