Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 09.10.2019
Chiều ngày 08/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phi Thông phối hợp cùng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo của xã.

Tham dự lễ bàn giao có bà Dương Thị Thu Trang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; bà Phạm Thị Thúy Vân, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Dư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp Phú Hòa, Tà Tây; Về phía đơn vị tài trợ có ông Trần Văn Chánh, thường trú Quận 10, Thành phố Hồ Chí Mình cùng thân nhân gia đình.

Bà Nguyễn Thị Dễ, sinh năm 1947, ngụ tại tổ 11, ấp Tà Tây, là hộ nghèo của xã; bà đã ngoài độ tuổi lao động, lại thường xuyên đau yếu, bà sống cùng người con trai và cháu nội nhỏ dại, chỉ sống dựa vào đồng tiền làm thuê, phụ hồ của người con trai, căn nhà vách lá, nền đất ẩm thấp, mái lợp tol, cột cây đã xiêu vẹo.

Còn hộ ông Nguyễn Hoàng Tân, sinh năm 1980, ngụ tại tổ 3, ấp Phú Hòa; gia đình ông có 03 khẩu, vợ chồng đi làm thuê, nuôi người con trai đang học phổ thông; gia đình 03 người sống với căn lều được che tạm bằng những tấm bạt, cột tre, nền đất ẩm ướt, vợ thường xuyên đau bệnh. Cả 02 gia đình đều không có đất sản xuất.

Quang cảnh bàn giao nhà tại hộ ông Nguyễn Hoàng Tân và bà Nguyễn Thị Dễ

Được bà Hà Thị Út Nhỏ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã làm cầu nối vận động kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo của xã, với tổng kinh phí vận động là 80.000.000đ, do gia đình ông Trần Văn Chánh, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh và gia đình ông Nguyễn Thanh Khang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tài trợ. Với diện tích mỗi căn 32m2, với kinh phí 40.000.000đ/01 căn, cả 02 căn nhà đều được xây dựng khang trang, đúng quy cách, mái lợp tol, vách tường xây, nền lót gạch hoa, có công trình phụ.

Tại lễ trao tặng nhà, Đại diện đơn vị tài trợ cũng gửi đến 02 hộ gia đình các phần quà gồm các vật dụng và thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá phần quà của mỗi hộ là 1.000.000đ;

Đáp lại tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương đã trao hoa, cùng với  thư cảm ơn cho đơn vị tài trợ và cảm ơn sự nhiệt tình vận động kinh phí của Hội Chữ thập đỏ xã và sự tài trợ kinh phí của gia đình ông Trần Văn Chánh và gia đình ông Nguyễn Thanh Khang đã có lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo của xã. Góp phần cùng xã duy trì, hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, nâng cao tỷ lệ đạt tiêu chí số 9 (tiêu chí nhà ở nông thôn). Đồng thời, ông cũng động viên 02 gia đình từ nay có chỗ ở ổn định, yên tâm chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tham gia thực hiện tốt các phần việc hộ dân cần làm trong xây dựng xã nông thôn mới.

Út Nhỏ
Số lần đọc: 310

Tin liên quan