Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 30.12.2019
Sáng ngày 27/12/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phi Thông kết hợp cùng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết (Nhà an cư lạc nghiệp) cho hộ Đặng Ngọc Toàn là hộ nghèo của xã, thường trú Tổ 1, ấp Tà Tây, xã Phi Thông, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự lễ bàn giao, về phía chính quyền địa  phương: có ông Trần Thanh Sang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Dư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Ban công tác Mặt Trận ấp Tà Tây; gia đình và người thân gia đình anh Đặng Ngọc Toàn. Về phía đơn vị tài trợ: Có Đại đức Thích Pháp Trí, trụ trì Chùa Sắc Tứ Thập Phương; chị Trần Thị Ngọc Giàu, mạnh thường quân ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cùng tập thể quý phật tử của Quỹ phật giáo với cuộc sống Chùa Sắc Tứ Thập Phương.

Anh Đặng Ngọc Toàn sinh năm 1971, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hộ gia đình có 08 khẩu (hai vợ chồng anh và 06 người con) bé lớn nhất 16 tuổi và bé nhỏ nhất 18 tháng tuổi. Gia đình đông con, lại chỉ có mình anh là lao động chính, sống bằng nghề ngư phủ, nên thu nhập không ổn định, các con không được đến trường đầy đủ. Trước đây, gia đình anh 08 người đã phải sống trong căn nhà lá tạm, xiêu vẹo, dột nát.

Nhà anh Toàn trước kia

Được Hội chữ thập đỏ xã làm cầu nối vận động, với tổng kinh phí xây dựng căn nhà cho hộ gia đình là 60.000.000đ, do gia đình bà Trần Thị Ngọc Giàu và Quỹ Phật giáo với cuộc sống của Chùa Sắc Tứ Thập Phương đồng tài trợ thông qua Ban vận động Quỹ vì người nghèo xã. Căn nhà được xây dựng khang trang, với diện tích 32m2, mái lợp tol, vách tường xây, nền lót gạch hoa, có công trình phụ.

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện chính quyền địa phương ông Trần Thanh Sang, Phó Bí thư Đảng ủy, CT.UBND xã đã trao hoa và Thư cảm ơn của UBND xã đến bà Trần Thị Ngọc Giàu và Quỹ Phật giáo với cuộc sống của Chùa Sắc Tứ Thập Phương, đồng thời phát biểu cảm ơn nhà tài trợ đã có lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo của xã, cùng xã nâng cao tỷ lệ đạt tiêu chí số 9 (tiêu chí nhà ở nông thôn) trong xây dựng xã nông thôn mới.

và niềm vui bên ngôi nhà mới

Cũng trong buổi lễ bàn giao, Đại diện cho các đơn vị tài trợ cũng đã gửi tặng đến hộ gia đình nhiều món quà thiết thực như: Quạt gió, nồi cơm điện, chén, ly, gạo, mì.

Trước đó, vào ngày 26/12/2019. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà, mỗi căn trị giá 60.000.000đ cho hộ gia đình ông Giảng Văn Nguồn và ông Danh Minh Thành, cùng ngụ  ấp Tà Tây xã Phi Thông. 

Út Nhỏ
Số lần đọc: 475

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137