Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 21.04.2022
Sáng ngày 21/4/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Ban lãnh đạo ấp Kinh 10A tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Đến dự Lễ trao nhà có đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Khối Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng với các đồng chí trong Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã và Ban lãnh đạo ấp.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trao Bảng tượng trưng cho hộ gia đình

 

Sau hơn 02 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của ban, ngành, đoàn thể ấp, sự hỗ trợ của người thân trong gia đình và bà con nhân dân trong ấp. Đến nay, ngôi nhà của bà Phan Ngọc Chúc đã được hoàn thành đúng theo kế hoạch và được bàn giao để gia đình sử dụng khi mùa mưa gần đến. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, nền lát gạch với diện tích 40m2, công trình phụ trợ thêm gồm bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Trong đó, Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 20 triệu đồng còn lại gia đình và người thân đóng góp. Tổng giá trị ngôi nhà trên 90 triệu đồng. Hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo vì vậy việc hỗ trợ xây dựng nhà sẽ giúp hộ gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Đức Thanh
Số lần đọc: 138

Tin liên quan