Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 16.08.2021
Thời gian qua, việc giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn được nhà nước quan tâm nhất là hộ nghèo từ việc cho tiếp cận vốn, hỗ trợ tiền điện thắp sáng, quà tết… năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tại huyện An Minh đã xuất hiện một số ca dương tính ở một số nơi, trong đó có xã Thuận Hòa.

Thực hiện việc giãn cách xã hội theo Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 16-CT/TTg của Chính phủ 14 ngày và lại tiếp tục thêm, Ban thường trực MTTQ xã nhận thấy các hộ nghèo, hộ cận nghèo thực sự gặp khó khăn và đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong lúc này.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận xã, nhiều anh, chị ở các ấp cùng Mặt trận vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã, thân nhân Việt kiều ở địa phương, tham gia ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong việc giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn, vừa “không để ai thiếu đói” góp phần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tính từ đầu năm đến nay, MTTQ xã cùng các ngành, Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động được 2.001 suất quà, trị giá 1.229.162.000 đồng, bao gồm gạo, nhu yếu phẩm (mì, đường, nước tương), thực phẩm (cá, trứng và 1 tấn củ, quả…) hỗ trợ cho 2.001 lược hộ nghèo, cận nghèo, già neo đơn và hộ khó khăn trên địa bàn.

 

Chuyển gạo tới từng hộ dân

 

Có được kết quả trên, ngoài việc MTTQ xã vận động, có nhiều mạnh thường quân đã làm cầu nối đồng hành cùng Mặt trận vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho hộ dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Điển hình như anh Lại Thế Tài, Ấp 9A đã hỗ trợ 2,7 tấn gạo và ủng hộ địa phương Ấp 9A 15 triệu đồng để xây cầu Kênh Nông; như ông Trần Công Giáo, Ấp 9A đã vận động thân nhân Việt Kiều tại Hoa Kỳ hỗ trợ gạo cho quê hương được 5,5 tấn gạo, đồng thời, còn 2 mạnh thường quân đã hỗ trợ 1,15 tấn gạo, mì và củ. Tất cả đều giúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trong ấp và các ấp khác trong xã. Hay như chị Trần Kim Trang, Trưởng ấp Bần A, đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã được trên 4,08 tấn gạo, chuẩn bị cho 273 suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 57.190.000 đồng hỗ trợ cho dân trong ấp và người dân trong khu phong tỏa. Anh Phạm Văn Hồ, Trưởng ấp Bần B, đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ trên 8 tấn gạo, 20 triệu đồng và nhu yếu phẩm cho 561 lượt hộ dân trong ấp.

Trong hoàn cảnh phải thực hiện giãn cách xã hội, “ai ở nhà ấy”, “không tập trung quá 2 người ngoài công cộng”, “giữ khoảng cách người với người 2m”, MTTQ xã hướng dẫn Ban công tác Mặt trận ấp tiếp nhận gạo bằng xe 2 bánh, 03 bánh tập kết 1 điểm, cùng với anh em thành viên Mặt trận phân phát.

Việc chuyển gạo đến từng hộ dân thật khó khăn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ở nhiều kênh rạch phải chuyển đến bằng vỏ máy. Nhìn thấy bà con tiếp nhận quà trên tay, nét mặt vui tươi, nói lời “cảm ơn các chú” thì mọi vất vả đều tiêu tan trong thời tiết oi bức trong những ngày nắng này.

Với tất cả những việc làm xuất phát từ lòng hảo tâm giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn của các anh, chị mạnh thường quân, MTTQ Việt Nam xã ghi nhận, cám ơn sự đồng lòng này và tiếp tục mong muốn gian tới, những tấm lòng hảo tâm, những nghĩa cử tốt đẹp tiếp tục được lan tỏa để chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, gắn kết hơn nữa, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương, “không để một ai bị bỏ lại phía sau”.

Chúc Ly
Số lần đọc: 296

Tin liên quan