Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 09.09.2022
Ngày 09/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn ấp Vĩnh Hùng xã Vĩnh Tuy.

Tham dự hội nghị đối thoại có các đồng chí: Thái Thị Tú, HUV, Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Văn Tính, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo ngành Công an, Quân sự, công chức Địa chính - xây dựng; chức danh ấp Vĩnh Hùng và có hơn 50 bà con nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tính báo cáo tình hình thực hiện công tác chỉ đạo điều hành kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Qua đó, bà con nhân dân đồng tình, nhất trí cao các nội dung hội nghị đã nêu. Với tinh thần thẳng thắng, dân chủ cởi mở và xây dựng, tại Hội nghị đã có 11 lượt ý kiến phát biểu. Các ý kiến, kiến nghị đối với cấp ủy, chính quyền tập trung vào những vấn đề có liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng giao thông nông thôn, bắt cầu trên địa bàn xã, tình hình an ninh trật tự, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, đời sống của nhân dân, sản xuất nông nghiệp, thủy lợi nội đồng, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, công chức đối với nhân dân, công tác hướng dẫn cấp mã số định danh còn nhiều sai sót, chưa kịp thời.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

 

Với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh. Những vấn đề nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền, trao đổi tại hội nghị điều được lãnh đạo xã, lãnh đạo các cơ quan chức năng giải trình, làm rõ, trả lời cụ thể ngay buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thị Tú nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, ghi nhận các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, qua đó giúp cho chính quyền, cấp ủy thực sự gần dân, hiểu dân hơn. Đây thực sự là một việc làm rất thiết thực, sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Nguyễn Văn Tính
Số lần đọc: 57

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137