Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 07.11.2018
Trong 02 ngày, 04 và 05 tháng 11 năm 2018, Ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị đầu tiên được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức Ngày Hội.

Tham dự có ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể của của huyện, xã Thạnh Lộc, Ban lãnh đạo ấp Thạnh Bình và 60 hộ gia đình đại diện cho hơn 450 hộ trong ấp đến dự.

Thực hiện Kế hoạch 230/KH-MTTQ-BTT ngày 03/10/2018 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang về tổ chức Ngày hội, Ban công tác Mặt trận và nhân dân ấp Thạnh Bình đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư một cách long trọng. Đây là dịp để toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường sự gắn bó giữa Đảng với nhân dân và xây dựng thành công nông thôn mới.

Trong buổi lễ bà con nhân dân đã được ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 88 năm qua; vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đã trao đổi, thảo luận về các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2019; được nghe ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Ba đội thi tìm hiểu về lịch sử, vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong phần hội

Phần hội được tổ chức các trò chơi như bơi vỏ máy, đánh bóng chuyền, bắt vịt, đập heo đất Ban Tổ chức đã trao 20 giải, trị giá 13.000.000đ. Đặc biệt điểm mới trong phần Hội năm nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc thi tìm trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử, vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam, qua hội thi đã trao 3 giải nhất, nhì, ba, tổng số tiền 1.000.000đ.

Ông Danh Mách, người dân ấp Thạnh Bình cho biết: Bà con trong ấp đã được thông báo tham gia các hoạt động của Ngày hội và được thi đấu các môn thể thao, nên mấy ngày qua ngoài việc lao động sản xuất ra thời gian rảnh là bà con luyện tập bơi vỏ máy và bóng chuyền; qua 02 ngày diễn ra Ngày hội bà con chúng tôi rất đồng tình, hưởng ứng, phấn khởi trước việc tổ chức phần lễ và phần hội thật sôi nổi và tạo được sân chơi cho bà con, tạo được mối quan hệ đoàn kết gần gũi của bà con trong một năm lao động, sản xuất. Mong muốn Ban Công tác Mặt trận ấp sẽ duy trì không những ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn có các ngày lễ trọng của đất nước và của địa phương”.

Ngoài ra, tại Ngày hội đã biểu dương 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động thực hiện nông thôn mới; trao 01 căn nhà Đại đoàn kết do xã vận động; tặng 60 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn.

 

Hoàn Kiếm
Số lần đọc: 254

Tin liên quan