Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 12.03.2020
Tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hạn chế tập trung đông người; tạm dừng các cuộc họp, hội nghị chưa thật sự cần thiết.

Đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ký ban hành Công văn số 1046-CV/TU, ngày 10/3/2020 “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới”.

Thực hiện công điện của Ban Bí thư Trung ương Đảng, để tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, phát huy trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hạn chế tập trung đông người; tạm dừng các cuộc họp, hội nghị chưa thật sự cần thiết.

Các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, mà đặc biệt là tổ nhân dân tự quản tiếp tục thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp với tinh thần trách nhiệm cao, tuyệt đối không được chủ quan trong việc phòng, chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh (tuyên truyền để mọi người dân không chủ quan mà phải tích cực phòng chống dịch và không hoang mang); cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng định hướng; quản lý chặt chẽ mức độ, liều lượng công tác truyền thông. Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan có liên quan và chính quyền địa phương tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp trong tỉnh tiếp tục tăng cường chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và tập trung chú trọng các việc sau:Tăng cường kiểm soát chặt chẽ, người nhập cảnh, (ra, vào) tỉnh ta bằng cả 3 đường: hàng không, đường bộ, đường thủy, nhất là những người đến từ vùng có dịch; tổ chức sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly, điều trị, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19, hạn chế lây lan trong cộng đồng. Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở, khai báo y tế toàn dân; cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cách ly tại nơi làm việc, nơi cư trú. Nâng cao vai trò của các đơn vị lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương trong việc cách ly; kiểm soát chặt chẽ người được cách ly và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, vật tư,... để ứng phó với dịch bệnh, nhất là trong trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn. Chỉ đạo chuẩn bị, tập huấn các phương án ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là khi dịch lan rộng.

Các cấp, các ngành, người đứng đầu cấp ủy các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tham gia; tập trung ưu tiên nguồn lực, chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó hiệu quả cao nhất; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong quá trình tổ chức công tác phòng chống dịch phải tuân thủ sự chỉ đạo điều hành thống nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Ban Chỉ đạo tỉnh. Phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; hết sức bình tĩnh ứng phó tốt mọi tình huống.

 

Đoàn viên thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

 

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhiều quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, trên thế giới đã ghi nhận trên 114.000 ca nhiễm tại 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 3.800 người đã tử vong. Dịch bệnh Covid-19 đã tác động làm ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế toàn cầu, gây mất ổn định, an toàn, trật tự xã hội tại một số quốc gia, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước và sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh ở nước ta nói chung và tỉnh ta nói riêng đã kiểm soát khá tốt, tỉnh ta chưa phát hiện số ca bị nhiễm. Tuy nhiên trước diễn biến khó lường, đặc biệt nước ta vừa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới, tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới, đòi hỏi phải có các giải pháp kịp thời, phù hợp ở mức độ cao hơn, toàn diện hơn, quyết liệt hơn.

Quốc Tuấn
Số lần đọc: 56

Tin liên quan