Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 31.10.2019
Ngày 30/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Kiên phối hợp cùng Hội luật gia tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cán bộ Ban công tác Mặt trận, hòa giải viên, thành viên các nhóm nòng cốt, câu lạc bộ pháp luật và bà con nhân dân trên địa bàn xã Sơn Kiên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, ngày 30/10/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất phối hợp cùng Hội luật gia tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho 72 người là cán bộ Ban công tác Mặt trận, hòa giải viên, thành viên các nhóm nòng cốt, câu lạc bộ pháp luật và bà con nhân dân trên địa bàn xã Sơn Kiên.

Quang cảnh buổi phổ biến pháp luật

Tại buổi phổ biến, các đại biểu và bà con nhân dân được nghe các luật sư, các báo cáo viên pháp luật phổ biến một số văn bản pháp luật như: Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2019, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Dân sự, Luật đất đai cùng các nghị định, thông tư liên quan. Đồng thời hướng dẫn, giải thích (trợ giúp pháp lý) miễn phí các vấn đề mà các đại biểu và người dân đặt ra.

Buổi phổ biến đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ Ban công tác Mặt trận, các hòa giải viên, thành viên các nhóm nòng cốt, câu lạc bộ pháp luật và bà con nhân dân trên địa bàn xã. Đây cũng là dịp để mọi người chia sẻ kinh nghiệm và được luật sư tư vấn trực tiếp cho những ai có nhu cầu trao đổi, tư vấn pháp luật, cũng như giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác; giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu và xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Thúy Nhanh
Số lần đọc: 370

Tin liên quan