Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 18.03.2020
Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức công bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình du khách đến tham quan du lịch tại xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên vẫn không giảm, trong đó có du khách đến từ châu Âu. Trước tình hình đó, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 trên địa bàn xã theo tinh thần Công văn 79/UBND-VP của Chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên.

Trước đó, ngày 05/02/2020 Ban Chỉ đạo PCDB Covid-19 xã Tiên Hải được thành lập đã cùng các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã, ấp, đặc biệt là tổ nhân dân tự quản tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức và hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xử lý nghiêm các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực gây hoang mang trong nhân dân về phòng, chống dịch Covid-19. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm an toàn sức khỏe người dân.

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tiên Hải họp triển khai phương án phòng, chống dịch

 

Để tăng cường kiểm soát chặt chẽ, người đến địa bàn xã, nhất là những người đến từ vùng có dịch, địa phương đã tổ chức sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. Đến sáng ngày 14/3/2020, Trạm Y tế xã Tiên Hải đã cử nhân viên phối hợp với Công an xã, Trạm Kiểm soát Biên phòng Tiên Hải trực tại bến tàu tổ chức đo thân nhiệt cho hành khách đến địa bàn xã, đồng thời thực hiện khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp có triệu chứng như sốt, ho sẽ giữ lại để điều tra dịch tễ, kiểm tra lịch trình di chuyển của hành khách nếu nghi ngờ trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng.

 

Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đối với hành khách khi tàu cập bến Tiên Hải

 

Trong các ngày làm việc đều có cán bộ Y tế đến kiểm tra thân nhiệt và buộc tất cả mọi người làm việc phải thực hiện vệ sinh rửa tay bằng dung dịch và đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, trên địa bàn xã Tiên Hải đã làm tốt công tác  phòng, chống dịch  bệnh Covid-19 và  chưa  phát  hiện trường hợp nghi nhiễm nào.

Thảo Ly
Số lần đọc: 37

Tin liên quan