Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 19.06.2020
Sáng ngày 19/6/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Lạc tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2020 cho hộ gia đình bà Thị Ét, sinh năm 1965, là hộ cận nghèo, gặp khó khăn về nhà ở, thường trú tại 328/15 Ngô Quyền, Khu phố 1, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện của Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ban, ngành đoàn thể phường và Ban lãnh đạo Khu phố 1.

Căn nhà được xây dựng đúng tiêu chuẩn với kiến trúc nhà bán kiên cố, mái lợp tol, vách tường, nền lót gạch hoa và có công trình nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 35.000.000đ được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường.

 

Đ/c Trần Thị Cả (trái), Trưởng Ban vận động vì người nghèo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Lạc trao Quyết định tặng nhà Đai đoàn kết cho hộ bà Thị Ét

 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những năm qua, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Lạc rất quan tâm công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo bền vững và tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở có một căn nhà trú ngụ. Qua thời gian tích cực thi công, căn nhà của gia đình bà Thị Ét đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và hôm nay Đoàn đã tổ chức lễ bàn giao.

Trong dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường cũng tặng cho gia đình 02 phần quà. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể đối với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, qua đó đã động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Vân
Số lần đọc: 252

Tin liên quan