Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.09.2020
Ngày 15/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban Thường vụ Hội LHPN phường, Phòng truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại trực tiếp về chính sách pháp luật BHXH, BHYT năm 2020 ở Khu phố 3 và Khu phố 6.

Tham dự Hội nghị có bà Đoàn Thị Thu Hằng, Chuyên viên Phòng Truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Hội LHPN phường, Ban lãnh đạo, Ban Công tác Mặt trận cùng hội viên phụ nữ và nhân dân ở Khu phố 3 và Khu phố 6.

 

Quang cảnh Hội nghị Tư vấn, đối thoại trực tiếp về chính sách pháp luật BHXH, BHYT năm 2020 tại Khu phố 6

 

Tại hội nghị, những hội viên phụ nữ và nhân dân ở Khu phố 3, Khu phố 6 đã được cung cấp những kiến thức về đối tượng tham gia, địa điểm và thủ tục tham gia, mức đóng và phương thức đóng cũng như quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Những hội viên phụ nữ và nhân dân ở Khu phố 3, Khu phố 6 cũng đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề mức đóng, quyền lợi được hưởng, những vướng mắc, bất cập khi tham gia BHXH tự nguyện và khi khám chữa bệnh BHYT… và được chuyên viên ngành bảo hiểm tiếp thu, giải đáp trực tiếp.

Hội nghị đã giúp hội viên phụ nữ và nhân dân ở Khu phố 3, Khu phố 6 nhận thức rõ hơn vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT, góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội nhằm thực hiện tốt mục tiêu “Bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động”, “ Bảo hiểm y tế toàn dân”.

Thanh Như
Số lần đọc: 430

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137