Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 03.10.2019
Phát huy tốt việc tham gia chất vấn tại các kỳ họp HĐND, quan tâm theo dõi việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ngày 02/10/2019, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang do ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với ông Lý Thái Hưng, Thành ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế, Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tiên, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là đại biểu thứ 4 và cũng là đại biểu cuối cùng của Kế hoạch tổ chức đoàn giám sát hoạt động của Đại biểu dân cử năm 2019.

Thành phần của Đoàn giám sát gồm đại diện Thường trực, Ban Dân chủ - Pháp luật, lãnh đạo Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Tham dự buổi làm việc với Đoàn có Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tiên.

Tại buổi làm việc, Đại biểu Lý Thái Hưng đã trình bày báo cáo theo đề cương yêu cầu của đoàn giám sát đặt ra. Các thành viên của đoàn có nhiều ý kiến trao đổi xung quanh việc thực hiện trách nhiệm của Đại biểu, như: Tham gia các hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh và của các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; trách nhiệm với cử tri; trách nhiệm tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và theo dõi khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; việc thực hiện chương trình hành động của đại biểu… Các ý kiến của đoàn giám sát đều được đại biểu Lý Thái Hưng tiếp thu, giải trình, làm rõ.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát (ông Phạm Thanh Hùng đang phát biểu)

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Phạm Thanh Hùng đã đánh giá cao đại biểu Lý Thái Hưng, là đại biểu trẻ, có trình độ, năng lực, nắm chắc tình hình chung, phát huy tốt việc tham gia chất vấn tại các kỳ họp HĐND, quan tâm theo dõi việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương…, đồng thời, đề nghị đại biểu trong thời gian tới tiếp tục phát huy ưu điểm, phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, trách nhiệm tiếp công dân với vai trò là người đại biểu dân cử, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Thanh Tròn
Số lần đọc: 125

Tin liên quan