Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.11.2021
Cụ thể sẽ hạn chế sử dụng một số phương tiện giao thông công cộng; hạn chế dự tuyển vào làm việc tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh; hạn chế đi đến các địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, bến tàu, bến xe...; hạn chế đi đến các cơ quan nhà nước để liên hệ làm việc, ngoài việc đi khám bệnh, chữa bệnh; phải tự trả chi phí khi thực hiện xét nghiệm tầm soát vi rút SARS-CoV-2 do các cơ quan chức năng chỉ định, trừ những người thuộc đối tượng chống chỉ định tiêm vắc xin Covid-19.

Ngày 24/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang có Công văn số 2218/UBND-KGVX, về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tính đến hết ngày 20/11/2021, cả tỉnh đã có 1.170.383 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 (đạt 98,2%) và 825.845 người đã được tiêm mũi 2 (đạt 69,29%). Ngoài ra, đã có 97,16% học sinh lóp 12 và 71,58% trẻ em từ 15-17 tuổi đã được tiêm mũi 1. Đó là kết quả của sự lãnh đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự hưởng ứng của nhân dân.

Tuy nhiên, vẫn còn 1,8% dân số từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin, tương ứng khoảng 21.450 người. Trong đó, có những người bị chống chỉ định do có tiền sử phản vệ độ 3 trở lên, có những người cao tuổi, yếu sức chỉ sinh hoạt trong nhà. Bên cạnh đó, cũng có một số người dân không đồng ý tiêm chủng với nhiều lý do khác nhau, không loại trừ những trường hợp chưa được tiêm vắc xin vì thiếu thông tin và do chính quyền cơ sở bỏ sót đối tượng. Hiện nay, mỗi ngày vẫn có hàng trăm người chưa được tiêm vắc xin nhiễm bệnh phải nhập viện, đã làm tăng gánh nặng cho các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trong tỉnh.

Tình hình trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo tổ chức lực lượng đi đến từng hộ gia đình để rà soát số người có mặt tại địa phương, nắm chắc danh sách người đã rời khỏi địa phương và nơi họ đến làm ăn, sinh sống; rà soát, lập danh sách tất cả những người đang lưu trú tại các nhà trọ, cơ sở lưu trú khác trên địa bàn. Lập danh sách những người đã tiêm vắc xin 1 mũi, 2 mũi (kiểm tra giấy chứng nhận hoặc thẻ xanh trên nền tảng PC-Covid và sổ sức khỏe điện tử) và những người chưa tiêm (ghi rõ lý do). Tuyên truyền, vận động người chưa tiêm về ý nghĩa quyết định của việc tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng, cho ký cam kết đối với những người nhất quyết không đồng ý tiêm chủng. Hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2021. Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện chịu trách nhiệm về kết quả rà soát nếu để sót đối tượng không được tiêm chủng. Sau khi rà soát, tổng hợp nhu cầu vắc xin gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phân bổ vắc xin, tổ chức tiêm sớm nhất có thể cho người dân. Hoàn thành chậm nhất ngày 7/12/2021.

Để kịp thời phát hiện sớm những trường hợp nhiễm Covid-19, hạn chế sự lây lan, đảm bảo duy trì hoạt động liên tục của đơn vị, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị phải tổ chức xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các bộ phận, khu vực làm việc có yếu tố nguy cơ ít nhất 2 lần trong tuần, tự đảm bảo mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm và thanh, quyết toán theo quy định hiện hành của Nhà nước. Ngoài ra, phải đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch nói chung và thực hiện tự test nhanh Covid-19 đối với bản thân và gia đình để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong đơn vị.

 

Kính mời quý vị xem chi tiết văn bản tại đây:

 

 

 

NLN
Số lần đọc: 241

Tin liên quan