Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.03.2021
Ngày 22/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp đã tiến hành khảo sát 07 căn nhà Đại đoàn kết thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 5 xã và 1 thị trấn.

Nhằm hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, trong quý I năm 2021, Ban chỉ đạo xây dựng nhà Đại đoàn kết các cấp thuộc huyện Tân Hiệp đã rà soát, vận động xây dựng và sửa chữa 09 căn nhà Đại đoàn kết. Trong đó, xây mới 07 căn, sửa chữa 02 căn, với tổng kinh phí 323.000.000đ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của huyện, xã, với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, cùng sự đóng góp của gia đình và người thân. Sau khi được hỗ trợ nhà ở ổn định, đa số các hộ đều nỗ lực phấn đấu, tập trung lao động, sản xuất để phát triển kinh tế hộ gia đình để vươn lên thoát nghèo.

Tham gia cùng Đoàn khảo sát có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố.

 

Các hộ Đoàn đã đến khảo sát

 

Đoàn đã đến khảo sát tại các nơi: xã Thạnh Trị hai hộ; thị trấn Tân Hiệp, xã Tân Hiệp A, xã Thạnh Đông, xã Tân Hội và xã Tân Thành mỗi nơi một hộ. Tại các hộ gia đình được khảo sát, đồng chí Phan Nhật Trường, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình; đồng thời, cũng động viên các hộ gia đình tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, đoàn cũng đã lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, những đề xuất kiến nghị của các hộ gia đình là sớm được quan tâm xem xét xây dựng nhà ở, ổn định trong cuộc sống.

Kết thúc đợt khảo sát, đoàn có báo cáo kết quả cụ thể và đề xuất với Ban Thường trực Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện để xem xét quyết định và triển khai xây dựng hoàn thành các căn nhà trên trong quý II, trước ngày 30/4/2021 nhằm thiết thực chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021).

Nhật Trường
Số lần đọc: 212

Tin liên quan