Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.01.2021
Sáng ngày 20/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đến dự có các đồng chí: Trần Minh Thể, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lâm Văn Út, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện; Nguyễn Minh Ngọc, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trần Hoàng Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Năm 2020, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, các cơ quan, ban ngành và các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận 02 cấp cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức thẩm định, bình xét gia đình văn hóa, ấp, cơ quan văn hóa năm 2020, kết quả công nhận 30.893/32.638 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, chiếm 95%; có 65/74 ấp, khu phố đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” đạt 88%; Có 106/109 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đạt 97% và phát động đăng ký năm 2021. Kết quả đăng ký gia đình văn hóa 29.670/32.638 đạt 91%; ấp đạt văn hóa 74/74 đạt 100%; Cơ quan đơn vị đạt 109/109 đạt 100%, gắn với tiêu chí thực hiện xây dựng nông thôn mới, khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội, không ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Toàn huyện có 74/74 khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”; có 100% khu dân cư tổ chức cả phần hội và phần lễ. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 326,2 triệu đồng; cất mới được 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 2 tỷ 630 triệu đồng. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm kịp thời. Mặt trận tranh thủ phối hợp với Ban vận động huyện vận động các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo đến địa phương thực hiện chương trình an sinh xã hội, trong năm đã vận động được 1.730 suất quà, 6 cây cầu giao thông nông thôn, xây dựng mới 3.505m đường giao thông nông thôn, tổng trị giá trên 15 tỷ đồng. Hướng dẫn Mặt trận xã Tân Hiệp A, Tân An tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân cho 2 xã để được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

 

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Minh Thể, Bí thư Huyện ủy, đã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2020. Qua đó đề nghị Mặt trận tiếp tục phát huy công tác vận động cất nhà Đại Đoàn kết; Công tác an sinh xã hội; Vận động các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; có sơ, tổng kết các mô hình đã được MTTQ Việt Nam thành lập và công tác hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp trao Kỷ niệm chương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 11 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 9 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động cất nhà Đại Đoàn kết, công tác an sinh xã hội và vận động tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020.

Nhật Trường
Số lần đọc: 343

Tin liên quan