Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 07.10.2021
Từ ngày 01/10 đến ngày 06/10/2021, sau khi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… nới lỏng giãn cách, huyện Tân Hiệp đã tổ chức đón nhận và sàng lọc 17.810 lượt công dân từ các tỉnh, thành phố về quê.

Trong đó có 2.831 công dân là gốc của huyện Tân Hiệp, 17.575 công dân là người gốc tỉnh Kiên Giang, còn lại là 235 người gồm công dân các tỉnh như: Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang và Sóc Trăng, đa số những công dân trên chủ yếu sinh sống làm việc, lao động và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, qua thời gian giãn cách xã hội, có nhu cầu trở về quê nhà.

Tất cả các công dân từ các tỉnh, thành phố về được tiếp nhận và sàng lọc Covid-19 tại chốt chặn Kênh B, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, không có trường hợp nào ngang qua luôn về các huyện khác.

 

Mặt trận Tổ quóc Việt Nam huyện Tân Hiệp vận động các mạnh thường quân các suất ăn cho người dân

 

Theo đó, để công tác đón nhận người dân trở về quê hương được đảm bảo an toàn, đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế, Ban chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Hiệp đã chuẩn bị kế hoạch phương án tiếp nhận chu đáo như: Giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện trách nhiệm vận động các bếp ăn từ thiện, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm… tiếp ứng lương thực, thực phẩm  hàng ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối như: Cơm hộp, mì ly, bánh ước, bánh mì thịt, xôi, nước uống đóng chai, sữa hộp, trà đá đường…để phục vụ cho công dân khi về tới chốt chặn được đủ các bữa ăn, bình quân mỗi ngày khoảng 2.500 phần ăn, trị giá khoảng 40.000.000 đồng/01 ngày.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Huyện đoàn chuẩn bị các phần ăn cho người dân

 

Ngoài ra lực lượng công an, Huyện đội, xã đội, BCH quân sự thị trấn cũng đã phối hợp tiến hành phân luồng giao thông để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại nơi tổ chức tiếp đón. Công dân khi về đến chốt được phân bổ đến các khu cách ly tập trung ở những nơi chưa có dịch, được Hội liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn sắp xếp nơi ăn, uống, ngủ, nghỉ ổn định và được ngành y tế kiểm tra chặt chẽ các giấy tờ liên quan như: Giấy xét nghiệm âm tính, phiếu tiêm vắc-xin tại nơi sở tại; tổ chức test nhanh và lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2. Qua test nhanh phát hiện 23 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, trong đó Tân Hiệp 16 ca, được đưa đi cách ly kịp thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch được chặt chẽ, an toàn.

Nhật Trường
Số lần đọc: 282

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137