Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.07.2022
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, trong tuần qua (từ ngày 11-17/7/2022) chỉ ghi nhận 08 trường hợp mắc mới với các triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà. Có tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, nhất là trong việc tiêm vắc xin, một bộ phận người dân còn né tránh tiêm vắc xin do đã mắc bệnh hoặc thấy tình trạng bệnh nhẹ khi mắc nên không muốn tiếp tục tiêm vắc xin mũi nhắc lại; tỷ lệ tiêm vắc xin tại một số nơi đạt thấp.

Ngày 22/07/2022, Tỉnh ủy ban hành Công văn số 506-CV/TU về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong đó có nội dung dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 có thể diễn biến phức tạp, ở trong nước đã ghi nhận sự xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến chủng Omicron trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và số ca mắc có thể gia tăng nhiều hơn. Cùng với đó bệnh sốt xuất huyết có thể bùng phát trên diện rộng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị-xã hội các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm, kiên quyết không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết và phòng ngừa các loại dịch bệnh phức tạp khác. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, mũi 4 cho các đối tượng cần tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và dập dịch sốt xuất huyết, không để hình thành ổ dịch mới.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch bệnh; áp dụng linh hoạt công thức chống dịch “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng theo quy định, đảm bảo an toàn, khoa học; chủ động rà soát kế hoạch tiêm vắc xin 6 tháng cuối năm 2022, xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin năm 2023 và kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bám sát tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, nhất là sự xuất hiện của các biến chủng mới; chủ động có giải pháp ứng phó với các dịch bệnh mới phát sinh, ngăn chặn, kiểm soát ngay tại cửa khẩu, không để xâm nhập vào địa bàn tỉnh, không để dịch chồng dịch; rà soát, bảo đảm năng lực thu dung, điều trị; chủ động, sẵn sàng các kịch bản, phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, không để bị động, bất ngờ; phát hiện sớm, điều trị sớm, hạn chế tối đa các trường hợp chuyển biến nặng, tử vong.

Tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Phát động, triển khai chiến dịch, vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy), nhất là tại các địa bàn có nguy cơ cao dịch sốt xuất huyết.

Mặt trận theo chức năng, nhiệm vụ định hướng, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng...; phong trào vệ sinh phòng dịch; tích cực tham gia tiêm vắc xin liều nhắc lại phòng Covid-19 theo kế hoạch của tỉnh đã ban hành.

 

 

NLN
Số lần đọc: 100

Tin liên quan