Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.04.2022
Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm vắc xin phòng Covid- 19, đôn đốc triển khai tiêm chủng kịp thời hiệu quả, tránh tình trạng thừa vắc xin, phải hủy bỏ gây lãng phí. Tuyên truyền về lợi ích, tính an toàn của vắc xin và những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm để người dân hiểu, tránh hoang mang lo lắng và tâm lý lựa chọn giữa các loại vắc xin làm ảnh hưởng đến chiến dịch tiêm chủng của tỉnh.

Đó là một trong những nội dung của Công văn số 15-CV/BCĐ ngày 20/4/2022 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo Công văn đánh giá, thời gian qua, các ngành chức năng, các địa phương đã triển khai thực hiện khá tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm mũi cơ bản cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 98,49%, tiêm liều nhắc lại đạt 59,66%; tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đạt 91,98%. Tuy nhiên, tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở một vài địa phương còn chậm.

Để tiếp tục thực hiện tốt “Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19”, từng bước đạt miễn dịch cộng đồng, thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và thần tốc hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định; đảm bảo tiêm chủng an toàn theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiến hành rà soát, tiêm vét mũi 1 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian, tiêm mũi 3 cho các đối tượng đã tiêm mũi 2 và tiêm mũi bổ sung, nhắc lại cho những đối tượng đã tiêm đủ liều cơ bản. Đảm bảo tất cả người dân có đủ điều kiện, thời gian theo quy định được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

Tăng cường công tác phối hợp giữa ngành Công an và Y tế trong việc thực hiện xác minh thông tin của người dân. Lực lượng Công an hỗ trợ cung cấp mã định danh cho trẻ em chưa có chứng minh nhân dân để nhập liệu lên Hệ thống tiêm chủng Covid-19; ngành Y tế đẩy nhanh tiên độ nhập liệu đảm bảo tiêm chủng đến đâu nhập liệu đến đó và cập nhật thông tin trên Hệ thống bảo đảm chính xác để người dân có được chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid.

NLN
Số lần đọc: 302

Tin liên quan