Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 25.03.2020
Sáng ngày 24/3/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Phạm Vũ Hồng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến ngày 24/3, tỉnh Kiên Giang chưa có trường hợp nào xác định mắc bệnh. Hiện có 376 công dân đang cách ly tập trung tại Trung tâm y tế các huyện, tất cả đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày. Đã lấy mẫu xét nghiệm 21 trường hợp, có kết quả âm tính 19 trường hợp, còn lại 2 trường hợp đang chờ kết quả. Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các Trung tâm y tế huyện, thành phố tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú 33 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường, đến nay toàn tỉnh có 848 người cách ly đủ 14 ngày. Đến nay 15/15 huyện, thành phố đã có kế hoạch bổ sung khu cách ly tập trung, đang chuẩn bị cơ sở vật chất để hoàn thiện đưa vào hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nhận định: Đây là thời điểm Kiên Giang phải tiếp nhận công dân Việt Nam và Việt kiều Campuchia về nước, do đó, khó khăn lớn nhất hiện nay đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là việc kiểm soát đường bộ, đường biển trên tuyến biên giới. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đề nghị các sở, ngành và các địa phương cần chuẩn bị tốt cho kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam, Việt kiều về nước lánh dịch. Khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, phương tiện cho các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, thành phố để đưa vào hoạt động. Các ngành, các cấp, các địa phương phải quyết tâm, quyết liệt, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt người nhập cảnh vào tỉnh, không để những người chưa được kiểm tra y tế đi qua đường mòn, lối mở vào địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm dịch biên giới, khai báo y tế và tổ chức cách ly tập trung tại thành phố Hà Tiên và Giang Thành. Kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, không để bất kỳ trường hợp nào qua biên giới Việt Nam mà không kiểm soát được, đặc biệt là tuyến đường bộ và tuyến đường biển dọc tuyến biên giới của tỉnh. Tăng cường 4 biện pháp, đó là phát hiện sớm, cách ly sớm, xét nghiệm sớm và điều trị sớm, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Sở Y tế thường xuyên nắm, thông báo tình hình dịch bệnh, chủ động phối hợp với các đơn vị địa phương, ban ngành đoàn thể kiểm tra chăm sóc sức khỏe, ăn nghỉ sinh hoạt của công dân tại khu cách ly. Tập trung xây dựng phương án huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc hóa chất... sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch.

Đức Tín
Số lần đọc: 42

Tin liên quan