Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 08.02.2021
Nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ động viên các cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ,… đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các chốt tuyến biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, an tâm thực hiện nhiệm vụ để góp phần đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Ngày 06/02/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Ban Thường vụ Liên Đoàn lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh thành lập đoàn đến thăm 04 Đồn Biên phòng, 02 Khu cách ly, 04 Chốt và lực lượng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên. Đoàn do đồng chí Ngô Phương Vũ, Phó Chỉ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban Cứu trợ cấp tỉnh làm trưởng Đoàn. Tham Gia cùng Đoàn còn có Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Tại huyện Giang thành tham gia Đoàn còn có đồng chí Đinh Văn Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành và các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện. Tại thành phố Hà Tiên tham gia Đoàn có đồng chí Huỳnh Kim Bằng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tiên.

Tại huyện Giang Thành, Đoàn đã đến thăm Đồn Biên phòng Phú Mỹ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc gia Giang Thành, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều và Khu cách ly Đại đội Bộ binh 6 và các 03 Chốt thuộc 03 Đồn quản lý. Tại thành phố Hà tiên Đoàn đến thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Khu cách ly Kho Ngoại Quan và 01 Chốt của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên quản lý.

Tại các Đồn Biên Phòng, đồng chí Ngô Phương Vũ đã chúc tết, biểu dương và ghi nhận tinh thần chủ động, sự quyết tâm trong phòng, chống Covid-19 của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng. Đồng chí Ngô Phương Vũ nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài và diễn biến phúc tạp, vì vậy cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cần quyết liệt hơn nữa, cần quan tâm đến sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các cửa khẩu, các trạm và các chốt. Các Đồn Biên phòng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân khu vực biên giới nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phòng, chống dịch; tăng cường các lực lượng tổ chức chốt chặn, tuần tra, kiểm soát ngăn kịp thời các trường hợp có dấu hiệu vi phạm quy chế biên giới, quyết tâm không để xảy ra tình trạng người xuất nhập cảnh trái phép hay hoạt động vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới để góp phần ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ khu vực biên giới đạc biệt trong những ngày trước, trong và sau Tết. Đồng thời, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh cũng quan tâm chia sẻ và động viên các chiến sĩ tại các các Đồn và các chốt an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo các Đồn Biên phòng khu vực biên giới đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự động viên, thăm hỏi của Đoàn và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, do tình hình hạn hán, xâm nhập mặn năm nay đến sớm nên tại các Chốt lực lượng chiến sĩ gặp nhiều khó khăn về nguồn nước ngọt để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống.

 

Tại Chốt biên phòng xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành

 

Tại các khu cách ly, đồng chí Ngô Phương Vũ đã ân cần chia sẻ và biểu dương sự cố gắng, vào cuộc quyết liệt của lực lượng y, bác sĩ, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên, dân quân tự vệ  trong việc điều trị, cách ly và thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19 từ những ngày đầu khi dịch bệnh xảy ra và đem lại sự yên tâm, niềm tin cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Thời gian tới tại các khu cách ly tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, liên tục các biện pháp phòng, chống Covid-19, không lơ là, chủ quan và chủ động theo dõi sát các đối tượng bị cách ly để làm tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng hoan nghênh sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong việc chủ động tham gia, hỗ trợ, động viên kịp thời với những đơn vị, cá nhân đang trên tuyến đầu chống dịch.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao 40 triệu đồng và 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng để hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, y tá, lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống Covid-19… tại 04 Đồn Biên phòng, 02 Khu cách ly, 04 chốt và các lực lượng tham gia trực tiếp tại các Chốt từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19. Trong đó, mỗi Đồn, Khu cách ly là 01 phần quà và 04 triệu đồng; mỗi Chốt 01 phần quà và 01 triệu đồng; mỗi cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tại các chốt là 500.000 đồng, mỗi chốt có 6 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ. Đồng thời các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã hỗ trợ mỗi Đồn Biên phòng 05 thùng cá mòi.

Hải Duy
Số lần đọc: 246

Tin liên quan