Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 16.09.2020
Sáng ngày 16/9/2020, đồng chí Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, cùng với đoàn lãnh đạo huyện Giang Thành đã đến thăm và chúc mừng, tặng quà các chùa, cụ A-Char, gia đình chính sách và người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Giang Thành nhân dịp lễ Sene Đônta phật lịch 2564, dương lịch 2020 của đồng bào dân tộc Khmer.

Tại nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời chúc các vị đại đức, cùng các vị sư, Ban quản trị các chùa và đồng bào phật tử đón lễ Sene Đônta vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đồng chí đã thông báo đến các vị đại đức cùng chư tăng, các vị chức sắc, Ban Quản trị các Chùa về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã gặt hái được trong thời gian qua. Năm 2020 trên thế giới, cũng như nước ta và tỉnh Kiên Giang đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên do làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nên đến nay Kiên Giang không có ca nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, trong năm, các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh chung sức, nỗ lực tập trung chỉ đạo quyết liệt, khắc phục các tác động tiêu cực, khó khăn nên hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tỉnh đề ra đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch, đời sống Nhân dân có bước phát triển. Đồng chí Danh Phúc khẳng định, trong những thành quả chung đó, có sự đóng góp tích cực của chư tăng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các vị chức sắc và đồng bào Khmer trong tỉnh nói chung, huyện Giang Thành nói riêng. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Ban trị sự các chùa cùng các sư sãi, cụ A-char, gia đình chính sách, người có uy tín tiếp tục là tấm gương phát huy truyền thống yêu nước, động viên con cháu, đồng bào Khmer luôn chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thi đua lao động sản xuất để góp phần nâng cao đời sống và tích cực đóng góp vào các phong trào cách mạng của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông tin thêm về việc tỉnh đang tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025).

 

Đồng chí Danh Phúc (áo trắng) chúc mừng các vị chức sắc, đồng bào Khmer lễ Sen Đônta

 

Thay mặt các vị sư sãi và bà con phật tử, các vị đại đức trụ trì đã bày tỏ sự cảm ơn và niềm phấn khởi, vui mừng trước sự quan tâm của của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đối với chư tăng trong Hội, các vị chức sắc và đồng bào Khmer. Đồng thời nhấn mạnh, quyết sẽ nguyện ra sức phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Hội, qua đó cùng với các vị chức sắc và đồng bào Khmer chấp hành thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày thêm giàu đẹp.

Dịp này Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã tặng quà cho các chùa, cụ A-Char, gia đình chính sách và người uy tín trong đồng bào dân độc Khmer trên địa bàn huyện với tổng trị giá 21.500.000 đồng.

Phòl Ly
Số lần đọc: 501

Tin liên quan