Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.05.2020
Ngày 19/5, nhận được tin báo và đề nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Minh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Cứu trợ tỉnh đã đến khảo sát và hỗ trợ các hộ bị hỏa hoạn, thiên tai tại huyện An Minh với tổng số tiền 63.000.000 đồng từ nguồn quỹ của Ban Cứu trợ tỉnh.

Trong các ngày từ 18/4 đến 24/4/2020 tại 3 xã Đông Hoà, Đông Hưng A, Vân Khánh của huyện An Minh có 03 hộ dân có nhà bị cháy hoàn toàn do chập điện. Còn tại tại 5 xã Đông Hưng, Đông Hưng A, Đông Hưng B, Vân Khánh, Vân Khánh Đông, Vân Khánh Tây của huyện An Minh, trong các ngày từ 20/4 đến 24/4/2020 có 11 hộ nhà bị sập và 30 hộ nhà tốc mái do dông lốc.

Tại nơi đến thăm, ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Ban Cứu trợ tỉnh Kiên Giang thăm hỏi, chia sẻ những thiệt hại, mất mát tài sản của người dân do hỏa hoạn, thiên tai gây ra, đây là rủi ro ngoài ý muốn, mong các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; ông Ngô Phương Vũ cũng đề nghị các hộ xung quanh cẩn thận hơn, cảnh giác phòng ngừa cháy, nổ, chú ý tình hình thiên tai nhất là trong mùa mưa bão và đề nghị chính quyền, đoàn thể các xã trong huyện tiếp tục giúp đỡ các hộ dân bị hỏa hoạn, thiên tai để sớm ổn định cuộc sống và chỗ ở.

 

Ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Ban Cứu trợ tỉnh thăm hỏi, chia sẻ với bà con gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn

 

Số tiền cứu trợ không lớn, hộ có nhà cháy mỗi hộ 3.000.000 đồng, 11 hộ nhà sập, 30 hộ nhà tốc mái với tổng số tiền 54.000.000 đồng, nhưng có nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh. Sau khi nhận được tiền cứu trợ, các hộ dân bị hỏa hoạn, thiên tai xúc động và gửi lời cảm ơn đến Mặt trận, chính quyền các cấp đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời; các hộ dân cũng hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, sớm dựng lại nhà để ổn định cuộc sống và cẩn thận hơn, trong việc phòng ngừa cháy, nổ, thiên tai trong mùa nắng cả mùa mưa bão.

Văn Thức
Số lần đọc: 216

Tin liên quan