Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 01.09.2020
Nhằm chia sẻ những khó khăn và động viên cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia phòng, chống Covid-19 an tâm thực hiện nhiệm vụ để góp phần cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngày 01/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng các Ban Thường vụ Liên Đoàn lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh thành lập đoàn đến thăm các chốt và lực lượng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên. Đoàn do bà Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng Đoàn. Tại huyện Giang thành tham gia Đoàn còn có ông Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy huyện Giang thành, lãnh đạo của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện, Đoàn đã tiến hành thăm lực lượng chiến sĩ đang làm việc các chốt: Cánh Gà, Cống Đồng Chít, Chợ Đình. Tại thành phố Hà Tiên tham gia Đoàn có ông Dương Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hà tiên, lãnh đạo của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố, Đoàn đã thăm hỏi các chiến sĩ đang làm việc tại các chốt: Đường Bảy Bo, Khu Bảo Thế, Đường Hai chiều Đá dựng, K92.

 

Ông Ngô Phương Vũ (thứ 3 từ trái sang), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các chiến sĩ tại chốt

 

Tại các chốt đến thăm, bà Lê Thị Vệ biểu dương và ghi nhận tinh thần chủ động, sự quyết tâm trong phòng, chống Covid-19 của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại tuyến đầu. Bà Lê Thị Vệ nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn khó khăn và diễn biến phúc tạp, vì vậy cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại tuyến đầu cần quyết liệt hơn nữa, cần quan tâm đến sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt. Các chốt cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân khu vực biên giới nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phòng, chống dịch; tăng cường các lực lượng tại các chốt để ngăn chặn, tuần tra, kiểm soát kịp thời các trường hợp có dấu hiệu vi phạm quy chế biên giới, quyết tâm không để xảy ra tình trạng người xuất nhập cảnh trái phép hay hoạt động vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới góp phần ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ khu vực biên giới. Đồng thời, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh cũng quan tâm chia sẻ và động viên các chiến sĩ tại các chốt an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, bà Lê Thị Vệ đã trao mỗi chốt là 2 triệu đồng, 6 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ mỗi cán bộ, chiến sĩ 500.000 đồng với tổng số tiền 35 triệu đồng. Đồng thời các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã hỗ trợ mỗi chốt là 4,1 triệu đồng gồm tiền mặt và quà.

Hải Duy
Số lần đọc: 283

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137