Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 09.06.2022
Sáng ngày 09/6/2022, tại Hội trường UBND thị trấn Tân Hiệp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hiệp phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp lệ giữa năm 2022 của đại biểu HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tân Hiệp gồm: ông Trần Minh Thể, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp; Linh mục Phạm Thế Hoà, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Chánh Xứ Giáo xứ An Tôn, xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp và Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn Tân Hiệp gồm: ông Quảng Quốc Huy, Phó Trưởng Công an huyện; Linh mục Phạm Xuân Hoàng, Hạt Trưởng Giáo hạt Tân Hiệp, Chánh Xứ Giáo xứ Đài Đức Mẹ thị trấn Tân Hiệp; ông Trương Thành Hoà, UVBTV, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Tân Hiệp đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Tân Hiệp trước kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo với cử tri thời gian, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Cử tri thị trấn Tân Hiệp phấn khởi trước những kết quả khả quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện đồng thời gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến các vị Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện trong kỳ họp lần này.

Cử tri thị trấn Tân Hiệp mong muốn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện quan tâm chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng về giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, giải quyết tốt các vụ án có đơn thư, khiếu nại, hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ mua bán, kinh doanh nhỏ tiếp cận được các nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế, đẩy lùi các tệ nạn xã hội như: trộm cắp tài sản, có biện pháp nhanh để đưa các đối tượng hút chích ma tuý đi cai nghiện,...

 

 

Đại biểu Cử tri ấp Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp phát biểu tại hội nghị

Để phấn đấu đạt các chỉ tiêu của đô thị loại IV, Bà con cử tri cũng mong muốn Đại biểu HĐND và lãnh đạo các cấp quan tâm hơn đến việc 04 ấp còn lại được nâng lên thành khu phố (hiện thị trấn có 06 khu phố, 04 ấp), trung tâm thị trấn phải có tên đường như các đô thị khác trong tỉnh, đề nghị có biện pháp điều chỉnh giảm giá xăng, giá vật tư nông nghiệp, giá lúa để nông dân an tâm sản xuất,….

 

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri. Đồng thời giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị lãnh đạo UBND thị trấn Tân Hiệp và các phòng, ban liên quan của huyện trả lời cụ thể cho bà con tại hội nghị, nhiều vấn đề được các bà con cử tri đặt ra đã được trả lời thoả đáng, rõ ràng của từng ý kiến của cử tri. Những vấn đề chưa trả lời ngay được và các ý kiến vượt thẩm quyền, tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện ghi nhận, xác minh lại một số vấn đề mà cử tri quan tâm, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết cho bà con sớm nhất trong kỳ họp tới.

Minh Chương
Số lần đọc: 243

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137