Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.10.2020
Từ ngày 26/10/2020 đến ngày 27/10/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam trấn Thứ 11 phối hợp với UBND thị trấn Thứ 11 tổ chức các Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ phụ trách Bảo hiểm của UBND thị trấn đã tuyên truyền một số quy định về quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế. Qua đó, người dân có được các quyền lợi như: Được chọn nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại tuyến xã, huyện và theo hướng dẫn của cơ quan BHXH (Trạm Y tế, Trung tâm Y tế học đường hoặc Phòng khám đa khoa...); Được chăm sóc sức khỏe ban đầu; Được khám chữa bệnh (KCB), sơ cứu, cấp cứu khi bị tai nạn, ốm đau tại nơi đăng ký KCB ban đầu và được chuyển lên KCB ở các tuyến chuyên môn kỹ thuật cao hơn khi bệnh vượt quá khả năng của tuyến dưới. Trường hợp cấp cứu, tai nạn người có thẻ BHYT được khám, điều trị tại bất kỳ cơ sở y tế nào có hợp đồng KCB BHYT.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền

 

Đối với người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì sẽ đươc hưởng các quyền lợi như: Được hưởng lương hưu hàng tháng; được hưởng trợ cấp một lần nếu có thời gian đóng BHXH cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% khi nghỉ hưu; trường hợp người tham gia có thời gian đóng BHXH tự nguyện từ đủ 60 tháng trở lên hoặc người đang hưởng lương hưu chết thì người lo mai táng được nhận trợ cấp mai táng bằng 10 lần mức lương cơ sở;  trường hợp người đang đóng BHXH tự nguyện, đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, đang hưởng lương hưu chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp tuất một lần. Mức trợ cấp tuật một lần thực hiện theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 81 Luật BHXH 2014; được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí khi đang hưởng lương hưu, với mức hưởng bảo hiểm y tế tương ứng là 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh; được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng bảo hiểm xã hội hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của từng khu vực,… và còn nhiều quyền lợi khác.

Hoàng Kiệt
Số lần đọc: 322

Tin liên quan