Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.01.2018
Tính đến nay, tổng số vận động, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán là 15,547 tỉ đồng, trong đó ngân sách và các nguồn vận động của tỉnh, huyện là 13,416 tỉ đồng, chi cho 26.833 phần quà tặng hộ nghèo; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động 2,13 tỉ đồng, với 4,467 phần quà tặng hộ cận nghèo trong tỉnh, mỗi phần quà trị giá từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Công tác chăm lo cho người nghèo luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận đoàn thể quan tâm để cho bà con phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Vào những dịp lễ tết thì lo cho bà con có một mùa lễ tết thật trọn vẹn. Cũng như hàng năm, vào dịp này, các ngành, các cấp tất bật công tác chăm lo tết cho nhân dân, trong đó có vận động, hỗ trợ cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đảm bảo mỗi gia đình, mỗi người dân đều có Tết đầm ấm, vui tươi và nghĩa tình.

 

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng, các tổ chức thành viên vận động, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo bị thiên tai, bão lũ, vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các hộ nghèo là công nhân viên chức, người lao động làm việc ở những khu vực khó khăn. Tổ chức vận động và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ, tặng quà bằng nhiều hình thức thiết thực cho người nghèo, đồng thời, trích quỹ “Vì người nghèo” các cấp kịp thời hỗ trợ cho bà con đón tết.

 

Đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu trong buổi phát động các vị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, cá nhân tiêu biểu tham gia vận động, hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trong dịp tết

 

Tính đến thời điểm hiện nay, ngoài 31.300 phần quà kể trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn tổ chức phát động các vị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, cá nhân tiêu biểu tham gia vận động, hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trong dịp tết. Trong đó, các tổ chức tôn giáo vận động, hỗ trợ quà tết cho cả đồng bào tín đồ và đồng bào lương giáo nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa, với tổng số dự kiến khoảng 5.000 phần quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

 

Hy vọng với truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và sự quan tâm đóng góp của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, góp phần cùng với Nhà nước hoàn thành mục tiêu: "Mọi người dân đều được hưởng tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm và nghĩa tình".

 

 

 

 

 

Mai Uyên
Số lần đọc: 394

Tin liên quan