Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 26.12.2019
Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức thăm hỏi các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, trí thức, chức sắc tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trực tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn. Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp.

Theo Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 26-12-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tổ chức triển khai quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 10-12-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức tết năm 2020; chủ động, có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong dịp tết, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân… Thực hiện nghiêm chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết.

Khu đô thị Phú Cường một trong những điểm đến vui xuân, đón tết

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng, ủy ban nhân dân huyện, thành phố quản lý tốt thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cung - cầu hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trước, trong và sau tết. Xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ để thu lợi bất chính, gây tăng giá đột biến. Tích cực chuẩn bị và bảo đảm về cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển, phương tiện giao thông công cộng để nhân dân đi lại được thuận tiện, an toàn trong dịp tết. Tăng cường quản lý, kiểm tra ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch. Chủ động thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động nắm chắc tình hình, có phương án xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa - xã hội của tỉnh. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ; kiềm chế đến mức thấp nhất về tai nạn giao thông trong dịp tết.

Việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới Canh Tý 2020 phải thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, bảo đảm tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, tăng cường tuyên truyền nhất là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thành tựu của đất nước, của tỉnh, về các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp tết bảo đảm đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả. Chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, làm thất bại các âm mưu hoạt động phá hoại của các loại đối tượng.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có kế hoạch cụ thể bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt trong dịp nghỉ tết; không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Sau nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào làm việc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động, học tập, công tác ngay từ những ngày đầu làm việc.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, nhất là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả chỉ thị này.

Quốc Tuấn
Số lần đọc: 89

Tin liên quan