Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 17.02.2022
Chiều ngày 15/02/2022, tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Ban giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức đón sinh viên Campuchia (đợt 1) trở về Trường học tập sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Ban giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang, Trường hiện có 43 sinh viên Campuchia trở về nước trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, Trường đã làm việc với Ủy ban Nhân dân cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang tạo điều kiện, hỗ trợ các em được trở về trường học tập trung sau kỳ nghỉ. Việc đón các em sẽ được tổ chức 2 đợt, trong đợt 1 này, trường đã đón 18 sinh viên. Tuy nhiên, còn một số em bị kẹt lại Campuchia do nhiễm Covid-19, Trường sẽ tổ chức đoàn đi đón đợt 2 sau khi các em hoàn thành các thủ tục cũng như thời gian cách ly, điều trị Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, sinh viên Campuchia được đón về sẽ được nhà Trường tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước khi đưa các em về ký túc xá cách ly 3 ngày. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cũng sẽ lấy mẫu PCR trước khi cho các em vào lớp học tập trực tiếp. Trong trường hợp nếu có sinh viên nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị theo quy định và được giảng viên hướng dẫn, gửi tài liệu về học tập để theo kịp tiến độ.

 

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức xe đón sinh viên Campuchia ở Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán

 

Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết: “Năm nay Nhà trường sẽ đón thêm 9 sinh viên quốc tế đến nhập học tại Trường, gồm 7 sinh viên Campuchia và 2 sinh viên Indonesia; nâng tổng số sinh viên quốc tế đang học tập tại trường lên gần 80 em đã và đang được đào tạo ở các ngành như: kỹ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, khoa học cây trồng, công nghệ sinh học,...”

Dự kiến, vào ngày 23/02 Trường sẽ đón (đợt 2) thêm 33 sinh viên Campuchia các khóa từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và 2 sinh viên Indonesia tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về Trường học tập.

Tại Ký túc xá Trường, bạn Siv Sovannara, sinh viên Campuchia, năm 2 ngành Công nghệ thông tin, cho biết: “Sau thời gian về nước gần 1 tháng, em đã được trở lại trường, hiện tại em rất vui khi được nhà trường chào đón. Em cảm ơn thầy cô và các bạn ở Trường Đại học Kiên Giang đã quan tâm, chia sẻ, tạo cho em môi trường học tập ấm áp tình yêu thương. Trong năm học này, em sẽ phấn đấu học tập tốt để được xếp loại giỏi”.

 

Sinh viên Campuchia được test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước khi di chuyển về Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang

 

Còn bạn Khun Phanravin, sinh viên Campuchia, năm 3 ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và xúc động khi được nhà trường sắp xếp cho em được về nước sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài và tổ chức đoàn đón chúng em trở về trường rất chu đáo, hỗ trợ y tế và kiểm tra sức khỏe cho chúng em. Hiện tại, em đang háo hức trở lại trường để học tập trực tiếp cùng các bạn, phấn đấu trong năm học này đạt kết quả tốt”.

Được biết, những năm qua trường Đại học Kiên Giang đã thực hiện đầy đủ các chính sách đối với du học sinh như bố trí ở tại ký túc xá, hỗ trợ sinh hoạt phí, cấp học bổng, tổ chức cho sinh viên Việt Nam hỗ trợ cho các em học tập theo hình thức “Đôi bạn cùng tiến”, từ đó giúp các em lĩnh hội tri thức một cách tốt nhất trong điều kiện các em nói và viết tiếng Việt còn hạn chế mặc dù đã qua 01 năm đào tạo tiếng Việt trước khi học chuyên ngành.

Nguyễn Hoa
Số lần đọc: 605

Tin liên quan