Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 13.01.2020
Sáng ngày 07/01/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Người cao tuổi xã Phú Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận và Hội Người cao tuổi năm 2019 và đề ra chương trình hành động năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Danh Hùng, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Giang Thành; tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, các thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và bí thư chi bộ 5 ấp.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Người cao tuổi huyện Giang Thành, năm 2019, Ủy ban Mặt trận và Hội Người cao tuổi xã Phú Lợi đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của công tác Mặt trận và Hội Người cao tuổi, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm, đã tổ chức thành công Đại hội Mặt trận xã nhiệm kỳ 2019-2024; Hội Người cao tuổi tổ chức chúc thọ và mừng thọ người cao tuổi; Mặt trận xã và các khu dân cư đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư. Hội Người cao tuổi xã phát động phong trào “Tuổi cao - gương sáng”.

Trong năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt nam xã đã chỉ đạo Ban CTMT các khu dân cư tiếp tục duy trì và phát triển mới các mô hình tự quản ở khu dân cư như: mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp. Huy động Quỹ “Vì người nghèo” được 142 triệu đồng, vượt 42% chỉ tiêu giao; chi hỗ trợ 50 triệu đồng xây mới 02 căn nhà đại đoàn kết. Phối hợp vận động, tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết với 2.066 suất quà từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức, đơn vị nhà từ thiện, đã hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khuyết tật, hộ khó khăn, tổng cộng số tiền 631 triệu đồng.  Qua đó tiếp nhận tiền từ kinh phí của tỉnh hỗ trợ theo kế hoạch cho 33 hộ nghèo, 2 hộ di cư tự do mỗi hộ là 500.000đ, hộ cận nghèo mỗi hộ 300.000đ thoát nghèo 68 hộ mỗi hộ 300.000đ  tổng số tiền 47,1 triệu đồng. Hướng dẫn các Ban công tác mặt trận thực hiện đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”; kết quả bình xét có 1.009/1.068 hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 94,47%; ấp văn hóa đạt 5/5 ấp đạt 100%, đơn vị 5/5 đơn vị đạt 100%. Hội Người cao tuổi phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí cho Hội viên Người cao tuổi, thăm và tặng 38 suất quà với tổng số tiền là 19 triệu đồng. Công tác phát triển hội viên cũng được quan tâm, kết quả phát triển 20 hội viên nâng tổng số 459 hội viên trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, chỉ đạo các Ban công tác mặt trận tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Phối hợp cùng chính quyền tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2024; tổ trưởng, tổ phó và thư ký tổ NDTQ nhiệm kỳ 2019 - 2021, với số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 98%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Danh Hùng, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Người cao tuổi xã Phú Lợi. Qua đó, năm 2020 đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Hội Người cao tuổi xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Quan tâm chăm sóc người cao tuổi, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định. Chú trọng việc bình xét gia đình văn hóa; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường giám sát, phản biện xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động các Ban CTMT ở địa bàn dân cư.

Nguyễn Thị Cam
Số lần đọc: 377

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137