Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 17.01.2022
Ngày 17/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Sơn, huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022, hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024).

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Toản, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Huỳnh Ngọc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã; Lý Văn Quyến, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các Ban, ngành đoàn thể xã và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong năm 2021, Mặt trận xã An Sơn đã triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng Ban chỉ đạo xã bình xét gia đình văn hóa năm 2021, có 1.056 hộ/1.126 hộ gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 93,78%; có 3/3 ấp văn hóa, đạt 100%.

Triển khai thành lập mới 01 mô hình: “Khu dân cư Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”; duy trì hoạt động 5 mô hình; nâng tổng số toàn xã được 06 mô hình do Mặt trận xã chủ trì.

Công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, qua đó đã vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài xã ủng hộ Quỹ được 53.000.000 đồng; hỗ trợ cất mới và sửa chữa 07 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 130 triệu đồng (cất mới 02 căn, trị giá 80 triệu đồng, sửa chữa 5 căn trị giá 50 triệu); hỗ trợ chữa bệnh, học tập, nhà sập do thiên tai tổng cộng: 08 trường hợp với số tiền là 6 triệu đồng.

Kết quả bình xét hộ nghèo năm 2021 không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Tổ chức vận động được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối với chính quyền và các tổ chức thành viên vận động các doanh nghiệp tặng 98 suất quà Tết vì người nghèo trị giá 39.200.000 đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở chủ trì tiếp xúc cử tri HĐND 2 cấp sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, kết quả được 13 cuộc có 684 người dự  và tổng hợp được 53 ý kiến,kiến nghị của cử tri, đã được các ngành giải trình trực tiếp 46 ý kiến và ghi nhận 07 ý kiến (02 ý kiến tỉnh, 05 ý kiến huyện) đã tổng hợp gửi cho các ngành chức năng trả lời đảm bảo đúng theo luật định.

Phối hợp HĐND và UBND Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tham gia tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021, qua đó đã phản ánh những kiến nghị của nhân dân đến kỳ họp và được trả lời tại kỳ họp. Tổ chức tiếp xúc cử tri HĐND 2 cấp trước và sau các kỳ họp thường lệ được 7 cuộc, có 17 lượt đại biểu huyện, 52 lượt đại biểu xã, 307 cử tri, ghi nhận 30 ý kiến, các ý kiến được các ngành các cấp trả lời tại Hội nghị.

Nhân dịp buổi tổng kết Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khen thưởng 01 tập thể Ban Công tác Mặt trận ấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021. Đồng thời ghi nhận thành tích của các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc vận động Quỹ vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội năm 2021, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các phong trào tại địa phương.

 

 

Ông Trần Quốc Toản, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Toản, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những kết quả đạt được và nêu ra một số tồn tại hạn chế đề nghị Mặt trận xã cần khắc phục, chủ động phối hợp với các ngành và các tổ chức thành viên trong triển khai thực hiện nhiệm vụ hướng tới cần thực hiện tốt một số việc sau:

Một là, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về phòng chống dịch Covid-19 và việc xây dựng và bao chiếm đất thuộc Nhà nước quản lý.

Hai là, phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân đăng ký xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư, nhằm đảm bảo đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ các cấp đề ra. Đồng thời nhơn rộng các mô hình hiện có nếu hoạt động có hiệu quả và xây dựng mới những mô hình về xây dựng nông thôn mới giúp cho Đảng bộ xã hoàn thành tốt việc xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Ba là, Mặt trận xã cần tăng cường công tác giám sát, phản biện theo Quyết định 217, góp ý và xây dựng Đảng, Chính quyền theo Quyết định 218 của Bộ Chính trị và xây dựng kế hoạch giám sát của Ban Thanh Tra Nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đảm bảo có chất lượng và hiệu quả.

Bốn là, tập trung hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận các ấp mẫu báo cáo và duy trì sinh hoạt theo định kỳ hàng quý, 6 tháng và năm trong thời gian tới.

Ngọc Hưng
Số lần đọc: 184

Tin liên quan