Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 27.05.2020
Ngày 26/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thạnh Đông B phối hợp với Giáo xứ Bình Lộc tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Hết, thường trú tại ấp Đông Thạnh, xã Thạnh Đông B. Đây là một trong những hoạt động nhằm thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ xã Thạnh Đông B lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp Đông Thạnh và Giáo xứ Bình Lộc.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hết thuộc diện hộ cận nghèo của xã, khó khăn về nhà ở. Sau hơn 60 ngày thi công, căn nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Nhà có diện tích 65m2, được xây dựng với kết cấu tường xây gạch, lợp tol, nền lót gạch men, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, giáo xứ Bình Lộc hỗ trợ 50 triệu đồng phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp cũng như ngày công xây dựng.

 

Gia đình bà Nguyễn Thị Hết nhận Quyết định giao nhà Đai đoàn kết

 

Tại buổi lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết”, bà Lê Thị Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thay mặt cho đoàn cảm ơn Giáo xứ Bình Lộc đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, thực hiện tốt phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn kết trong cộng đồng xã hội, cùng nhau giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Thời gian vẫn mong Giáo xứ Bình Lộc tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cất thêm nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo và tham gia các chương trình an sinh xã hội khác cho xã Thạnh Đông B.

Có được căn nhà, bà Nguyễn Thị Hết vui mừng bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã và Giáo xứ Bình Lộc, đã tạo điều kiện cho gia đình có được chỗ ở ổn định. Đồng thời, bà Hết hứa sẽ giữ gìn, bảo quản thật tốt và cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống.

Xuân Lộc
Số lần đọc: 266

Tin liên quan