Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 31.08.2022
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều biến thể mới, tiêm vắc xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tại Kiên Giang xuất hiện biến chủng BA.5; số ca mắc mới, số ca phải nhập viện, ca nặng đang có chiều hướng gia tăng; xuất hiện nhiều bệnh dịch như sốt xuất huyết, cúm mùa, tay chân miệng.

Ngày 30/08/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 1557-UBND-KGVX  về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong đó có nội dung tăng cường công tác truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tác dụng, hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19 trong ngăn ngừa bệnh nặng, tử vong để khuyến khích, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; triển khai Chiến dịch “Bảo vệ người có nguy cơ cao trong dịch Covid-19” và phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo phát động Chiên dịch “Vui trung thu và tựu trường an toàn”.

Phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để lập danh sách người có mặt trên địa bàn, chia ra nhóm đồng ý tiêm (theo từng độ tuổi) và nhóm không đồng ý tiêm để làm cơ sở dự trù vắc xin và tổ chức tiêm theo danh sách. Chịu trách nhiệm về số lượng từng nhóm đối tượng theo độ tuổi và kết quả tiêm vắc xin. Tiếp tục khẩn trương tổ chức tiêm chủng lưu động tại vùng có tỷ lệ tiêm thấp mũi 2 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ người 18 tuổi trở lên để bảo đảm mục tiêu đề ra.

 

Kính mời quý vị xem chi tiết văn bản tại đây:

 

NLN
Số lần đọc: 48

Tin liên quan